Nghẹt thở với Sát nhân trong bóng tối

Không đi theo mô-típ truy sát như thông thường, bộ phim càng về cuối càng chuyển biến phức tạp, u ám và ghê rợn trong từng khung hình

Dù không có ma quỷ, cũng không quá nhiều máu me, Don’t Breathe (tựa Việt: Sát nhân trong bóng tối) vẫn có thể làm khán giả thót tim và run sợ với những chiêu trò hù dọa bất ngờ.

Trailer Sát nhân trong bóng tối

Tận dụng bối cảnh tốt

Sát nhân trong bóng tối rõ ràng là một tác phẩm kinh phí thấp với bối cảnh khá đơn giản, chủ yếu xoay quanh ngôi nhà của nhân vật do Stephen Lang thủ vai. Là một quân nhân về hưu với đôi mắt bị mù, nhân vật này trở thành tâm điểm của ba bạn trẻ đang muốn thực hiện một vụ trộm cướp với hy vọng đổi đời. Tuy nhiên, họ không hề biết rằng việc bước vào ngôi nhà ấy cũng đồng nghĩa với việc bước vào chỗ chết, đúng như slogan của phim: “Trong lãnh địa của bóng tối, kẻ mù là vua”.

Sat nhan trong bong toi 1
Do câu chuyện xoay quanh việc đánh cướp trong ngôi nhà, ê-kíp làm phim đã tận dụng hết mọi ngóc ngách, từ phòng ngủ, phòng bếp, ban công, cửa sổ, tầng hầm… để tạo ra những tình huống vô cùng kịch tính và khó đoán. Phân đoạn rượt đuổi gay cấn dưới tầng hầm là một trong những điểm sáng và cao trào ấn tượng nhất của phim. Khán giả xem phim không chỉ hòa vào không khí của tác phẩm này mà còn đồng hành với cảm xúc của nhân vật theo từng bước chân.

Sat nhan trong bong toi 4

Sử dụng âm thanh hiệu quả

Âm thanh là một trong những yếu tố tiên quyết giúp tạo nên thành công của một tác phẩm kinh dị. Với Sát nhân trong bóng tối, ê-kíp làm phim đã xử lý rất hiệu quả, từ những âm thanh đơn giản nhất như tiếng bước chân đi, tiếng loạt xoạt của quần áo, vải vóc cho đến những âm thanh ồn ào được sử dụng để làm khán giả giật mình. Cái hay của phim là dù những phân cảnh có âm thanh rất mạnh và dữ dội nhưng vẫn không tạo cho người xem cảm giác quá lố, mà nó thực sự chân thực.

Sat nhan trong bong toi 2

Nhân vật ấn tượng

Bộ phim gần như chỉ có 5 nhân vật chính. Ba nhân vật xuất hiện đầu phim, cũng chính là ba thanh niên đi cướp do Jane Levy, Dylan Minnette và Daniel Zovatto thủ vai. Một nhân vật xuất hiện giữa phim, là vai chủ nhân của ngôi nhà do Stephen Lang đảm trách. Và một vai diễn cuối cùng chỉ được bật mí ở khoảng nửa cuối phim. Có lẽ do khá ít nhân vật nên đạo diễn có thể dành thời gian để chỉ đạo cho các diễn viên tốt hơn. Và kết quả là phần thể hiện của ai cũng xuất sắc. Đặc biệt, nam diễn viên trẻ Dylan Minnette trong vai Alex là một điểm sáng với khả năng diễn xuất đa dạng, khiến khán giả đồng cảm. Bên cạnh đó, công lớn trong việc tạo ra chất kinh dị của phim chính là nhờ Stephen Lang, “lão già gân” với các giác quan tinh tế và sự thông minh của một cựu quân nhân.

Sat nhan trong bong toi 3

Câu chuyện nhiều nút thắt

Ban đầu, đây tưởng chừng như chỉ là một bộ phim chém giết và truy đuổi thông thường, nhưng càng về cuối, câu chuyện lại càng mở theo chiều hướng khác. Phức tạp nhưng không rối rắm, nhà biên kịch Rodo Sayagues và đạo diễn Fede Alvarez đã biết cách giữ chân khán giả bằng những nút thắt đầy bất ngờ, khiến người xem không bị chán nhưng cũng không quá đánh đố. Toàn bộ diễn biến của tác phẩm được phủ lên một màn sương huyền ảo với không khí nặng nặng, u ám và ghê rợn đến tận phút cuối. Và thậm chí, cho đến tận những khung hình cuối cùng, khán giả vẫn cảm thấy có gì đó rất gai người. Phim Sát nhân trong bóng tối đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bài: Tuyết Tùng
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua