Nghệ thuật tặng hoa để gây ấn tượng đặc biệt

Không phải chỉ có quà đắt tiền mới khiến người nhận thích thú, đôi khi một bó hoa cũng tạo nên bất ngờ

Ngoài ý nghĩa tinh thần, tặng hoa còn là cả một nghệ thuật, đòi hỏi người tặng dốc tâm sức chứ không đơn thuần là đặt và nhờ người mang đến. Tiếp Thị Gia Đình mách bạn nghệ thuật tặng hoa và những bí kíp để việc tặng hoa phát huy hết ý nghĩa của nó. Nếu anh ấy chưa bao giờ thể hiện sự lãng mạn với bạn bằng hành động tặng hoa, hãy để anh đọc bài viết này.

TẶNG HOA KHI NÀO?

Bất cứ dịp nào bạn cũng có thể nghĩ đến chuyện tặng hoa: sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới, Valentine, Quốc tế Phụ nữ, Phụ nữ Việt Nam 20–10, ngày của mẹ… Thậm chí để chào đón em bé mới sinh, đi thăm bệnh hay muốn nói lời xin lỗi… một bó hoa sẽ “thay lời muốn nói”.

Sau khi kết hôn, nhiều phụ nữ bảo rằng không cần tốn kém quà tặng cho cô ấy vào những ngày đặc biệt. Thực tế không hẳn vậy. Nếu năm nào bạn cũng chẳng tặng gì, năm nay hãy thử mang về cho vợ một bó hoa nhé. Bạn sẽ thấy điều khác biệt. Hoa cũng có thể thay cho lời động viên người bệnh, lời xin lỗi… và điều này sẽ khiến người nhận vui vẻ, phấn khởi.

CHỌN MÀU HOA

Ở nhiều nước, đặc biệt là châu Á, người ta thường không chọn hoa màu trắng vì đó là màu thể hiện sự thê lương, thường dùng trong đám tang. Người châu Á chuộng màu đỏ vì nó tượng trưng cho cuộc sống hạnh phúc.

SỐ LƯỢNG HOA

Ở Mỹ, người ta xem 12 bông hoa là thích hợp cho một bó, nhưng ở châu Âu, con số này không thích hợp. Số 13 cũng không được ưa chuộng vì đó là số không may mắn. Ở châu Á, người ta không chọn 4 hoa vì âm đọc như chữ tử.

TẶNG HOA CHO CHÀNG

Dĩ nhiên, bạn có thể tặng hoa cho đàn ông nhân một dịp nào đó. Chúc mừng anh ấy trong ngày nhận bằng tiến sỹ, cảm ơn anh ấy đã tổ chức bữa tiệc cho bạn… chẳng hạn. Điều cần lưu ý là bạn hãy chú ý đến màu sắc hoa, loại hoa, cách gói cho phù hợp. Hãy chọn màu chủ đạo là vàng, cam, bỏ bớt ruy-băng đính kèm, làm sao để chúng trông càng đơn giản càng tốt.

TỰ THƯỞNG CHO BẢN THÂN

Bạn nghĩ chẳng ai tặng hoa cho chính mình? Điều ấy thật sai lầm. Nếu bạn yêu hoa, sao không thể làm người hâm mộ của bản thân? Bạn có một ngày tồi tệ, bạn vừa đạt được một chiến thắng? Hãy tự tặng mình vài bông hoa để ngày tồi tệ trở nên dễ chịu hơn và chiến thắng của bản thân thêm ý nghĩa.

CHỌN ĐÚNG LOẠI HOA

Mỗi loài hoa mang ý nghĩa khác nhau, vì thế bạn nên lựa chọn đúng để có thể truyền tải thông điệp của bạn:

• Hoa cúc chrysanthemum tượng trưng cho tình bạn.

20151019-nghe-thuat-tang-hoa-chrysanthemum

• Hoa daisy tượng trưng cho lòng chung thủy.

20151019-nghe-thuat-tang-hoa-daisy

• Hoa phong lan tượng trưng cho tình yêu và sắc đẹp.

20151019-nghe-thuat-tang-hoa-phong-lan

• Lily tượng trưng cho sự thuần khiết, ngọt ngào.

20151019-nghe-thuat-tang-hoa-lily

• Hồng nhung tượng trưng cho tình yêu lãng mạn.

20151019-nghe-thuat-tang-hoa-hong-do

• Hoa hồng phớt tượng trưng cho sự kín đáo.

20151019-nghe-thuat-tang-hoa-hong-nhat

• Hoa hồng vàng tượng trưng cho tình bạn.

roses photos

• Hồng trắng tượng trưng cho tình yêu trong sáng.

20151019-nghe-thuat-tang-hoa-hong-trang

• Hoa forget me not: tượng trưng cho tình yêu chân thật.

20151019-nghe-thuat-tang-hoa-Forget-Me-Not

• Hoa baby tượng trưng cho niềm hạnh phúc.

20151019-nghe-thuat-tang-hoa-baby

NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI TẶNG HOA

• Trao hoa tận tay người nhận luôn mang một ý nghĩa đặc biệt. Trao bằng hai tay, nhìn vào mắt người đối diện và nở nụ cười tươi, bạn sẽ thấy niềm vui trong mắt người nhận. Chỉ khi nào bất khả kháng, bạn hãy để nhân viên giao hoa đến cho đối tượng.

• Luôn đính kèm tấm thiệp nhỏ ghi lời chúc của bạn và nên tìm hiểu sở thích của đối tượng trước
khi chọn hoa và kiểu gói.

• Đừng quá phô trương: Đôi khi một bó hoa quá hoành tráng lại không thích hợp với những cô gái thích sự riêng tư. Hãy chắc chắn rằng bó hoa đủ ý nghĩa, phù hợp với người nhận thay vì bạn chỉ muốn thể hiện bản thân.

Chuyên đề đặc biệt – Phụ Nữ  Việt Nam / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua