Sợ bệnh ung thư, Trung Dân không “nhìn mặt” những món nướng

Xuất hiện trong series hài Bác sĩ ơi, tại sao, cặp đôi Trung Dân và Kiều Linh tiếp tục vào vai vợ chồng ông bà Hai cùng những câu chuyện sức khỏe hài hước, dí dỏm

Nhân vật bà Hai (do Kiều Linh thủ vai) tỏ ra khá buồn bã; khi ông xã (nghệ sĩ Trung Dân thủ vai) không nhớ ngày kỉ niệm đã “thả thính” mình cách đây 20 năm. Nhân cơ hội; bà Hai quyết tâm đòi ông xã dẫn mình đi ăn tại quán đồ nướng sang chảnh nhân dịp Noel; tiện thể để kỉ niệm mối tình đầu.

Trái với sở thích ăn món nướng của vợ; ông Hai (nghệ sĩ Trung Dân thủ vai) đã bác ngay đề nghị của vợ. Ông cho rằng đồ nướng là nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh ung thư. Bên cạnh đó, ông Hai còn cắt nghĩa rằng; người Việt Nam có tỷ lệ mắc ung thư ở top 2 thế giới; chỉ vì môi trường ô nhiễm và ăn uống không đảm bảo vệ sinh. Là người có tâm lý hay lo sợ, nên vừa nghe chồng nói thế bà Hai nơm nớp lo sợ và không muốn ăn nữa.

nghe si trung dan 3

Để thuận vợ thuận chồng, bà Hai quyết định đi chợ; mua những thực phẩm tươi sạch về nấu một bữa hoành tráng cho hai vợ chồng cùng thưởng thức dịp Noel. Chưa dứt câu, bà Hai nhìn xuống bàn thấy tóc mình rụng quá nhiều liền hốt hoảng; nghĩ mông lung rằng có lẽ mình mắc bệnh ung thư.

Ông Hai tuy hay càu nhàu nhưng là người giao thiệp rộng rãi; nên ông cũng am hiểu đôi chút về kiến thức sức khỏe. Sau một hồi giải nghĩa cho vợ rằng tóc rụng chỉ là do môi trường; chứ không phải dấu hiệu của bệnh ung thư nhưng vợ không nghe, ông Hai quyết dẫn vợ đi gặp bác sĩ.

TS – BS Nguyễn Duy Sinh, giảng viên bộ môn ung thư – Trường Đại học Y dược TP.HCM; đã tư vấn cặn kẽ về dấu hiệu và cách phòng ngừa bệnh ung thư cho vợ chồng bà Hai. Theo đó, có ba nguyên nhân chính gây bệnh ung thư gồm: hút thuốc lá; sử dụng thực phẩm bị nhiễm độc; và làm việc trong môi trường bị ô nhiễm.

nghe si trung dan 2

Bên cạnh lời khuyên nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ, bác sĩ cũng đưa ra một số công dụng của dược liệu tự nhiên giúp hỗ trợ điều trị căn bệnh thế kỷ này.

Sau khi nghe tư vấn, bà Hai như mở cờ trong bụng và không còn lo lắng nữa. Bà Hai quyết tâm từ đây có chế độ ăn uống lành mạnh; để bảo vệ sức khỏe của cả hai vợ chồng. Sau khi lấy điểm được từ bà xã, ông Hai đòi có thêm “thằng cu” cho vui cửa vui nhà; bà Hai huých một cái khiến ông mặt mày “tái mét”.

Bác sĩ ơi, tại sao? là kênh thông tin tư vấn sức khỏe bổ ích, là bác sĩ tại nhà cho các gia đình; giải đáp các câu hỏi “tại sao” của người bệnh dưới sự tư vấn của các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành. Qua những đóng góp mang tính chuyên môn của các bác sĩ chính là cẩm nang quý giá giúp người bệnh phòng ngừa; và điều trị kịp thời căn bệnh ung thư.

nghệ sĩ trung dân 1

Bác sĩ ơi, tại sao? tháng 12 bên cạnh nghệ sĩ Trung Dân, Kiều Linh còn có sự tham gia diễn xuất của nghệ sĩ hài Phi Phụng…

Chương trình được phát sóng định kỳ vào lúc 16h10 thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV7, với sự đồng hành của BP Antrodia Camphorata – Sản phẩm được phân phối bởi Dược phẩm Bình Phú.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua