Nghệ sĩ đường phố Mạnh Thường tranh tài cùng 6 ca sĩ phòng trà

Nghệ sĩ Mạnh Thường chia sẻ lần đầu được hát trên sân khấu lớn, chuyên nghiệp, anh cũng có chút hồi hộp, song nhờ nhiều năm đi hát trên phố, gặp nhiều “khán giả” khác nhau, nên anh cũng không gặp áp lực

Chương trình Tình Bolero Hoan Ca 2017 vừa có buổi ra mắt báo giới đúng dịp Lễ Tình nhân –Valentine 14–2. Trong số các nghệ sĩ tham gia, có 6 nghệ sĩ là những giọng ca nổi tiếng tại các phòng trà gồm ca sĩ Đức Minh, ca sĩ Yến Xuân, ca sĩ Quang Minh, ca sĩ Hà My, ca sĩ Vi Thảo, nghệ sĩ Ngân Quỳnh và đặc biệt là 1 nghệ sĩ đường phố Sài Gòn Mạnh Thường.

Manh Thuong hinh anh 1

Anh là người được mệnh danh là “ngôi sao” của giới kẹo kéo (anh làm nghề bán kẹo kéo dạo) với giọng hát đầy chất tự sự và là 1 trong 30 quái kiệt Sài Gòn từng được báo Tuổi Trẻ vinh danh. Trước khi làm nghề bán kẹo kéo, Mạnh Thường từng đi bộ đội, sau đó giải ngũ trở về làm nhiều nghề để sinh sống. Thời trẻ, anh mơ ước làm ca sĩ nhưng số phận nghèo khó cứ níu chân anh. Để thỏa mãn niềm đam mê ca hát, anh sắm một dàn karaoke trong nhà và bật lên ca mỗi khi rảnh rỗi.

Manh Thuong hinh anh 2

Anh là người rất trân trọng công việc đang làm. Mỗi lần đi hát, Mạnh Thường không chọn trang phục “nghèo khó” để lấy lòng thương hại của khách mà chọn áo sơ-mi, đóng thùng gọn gàng, lịch sự. Anh cũng không mời mọc hay chèo kéo khách mua. Anh chỉ phục vụ âm nhạc và nếu thấy thích, khách sẽ tự đến mua. Anh được giới kẹo kéo Sài Gòn nể phục bởi chất giọng trầm ấm, hào sảng và sự lao động nghiêm túc.

Manh Thuong hinh anh 3

Nghệ sĩ Mạnh Thường chia sẻ lần đầu được hát trên sân khấu lớn, chuyên nghiệp, anh cũng có chút hồi hộp, song nhờ nhiều năm đi hát trên phố, gặp nhiều “khán giả” khác nhau nên anh cũng không gặp áp lực.

Manh Thuong hinh anh 4

Điều thú vị trong buổi ra mắt chương trình là tiết mục mashup ấn tượng gồm ca khúc Kiếp đam mê với sự thể hiện của nữ ca sĩ Yến Xuân, kế đến là ca khúc Tiễn đưa với phần trình diễn của “ông vua phòng trà” Đức Minh và cuối cùng là ca khúc Ngày vui qua mau do nghệ sĩ đường phố Mạnh Thường thể hiện. Giọng hát live cực khỏe và ấn tượng của 3 ca sĩ khiến cho nhiều phóng viên vô cùng thích thú và ngưỡng mộ.

Manh Thuong hinh anh 5

Đại diện nhà sản xuất, NSƯT Vũ Thành Vinh cho biết đây là chương trình đầu tiên mà các nghệ sĩ tham gia đều có giọng hát “khủng”. Theo anh, Tình Bolero Hoan Ca có 3 yếu tố hấp dẫn khán giả đó là: giọng hát khủng của các nghệ sĩ tham gia, sân khấu được đầu tư tối đa, trong đó có sân khấu xoay 360 độ lần đầu tiên được đưa vào sử dụng cho chương trình ca nhạc truyền hình. Chỉ tính riêng chi phí cho phần sân khấu xoay này đã lên đến gần 1 tỉ đồng. Yếu tố thứ 3 là những câu chuyện phía sau sân khấu của những người nghệ sĩ trót mang nghiệp cầm ca. Tất cả sẽ được thể hiện đầy cảm xúc trong chương trình với những mảng không gian, màu sắc đối lập giữa quá khứ và thực tại…

Manh Thuong hinh anh 6

Chương trình phát sóng vào lúc 21 giờ thứ Hai hàng tuần, bắt đầu từ ngày 20–2–2017 trên kênh THVL1.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua