Nghệ sĩ đồng loạt lên tiếng với chiến dịch Tôi không thể

Nghệ sĩ Việt Nam chung tay cho chiến dịch Tôi không thể diễn ra từ ngày 29-03-2016 đến ngày 02-05-2016 để tham gia cuộc chiến với biến đổi khí hậu

Xuất phát từ ý tưởng chủ đạo về việc ô nhiễm và biến đổi khí hậu đang tác động đến chất lượng cuộc sống con người, 8 nghệ sỹ Việt Nam gồm có: Thanh Bùi, Tiên Tiên, Bích Ngọc, Trọng Hiếu, Hoàng Quyên, Diễm My, Alexander Tú, Đỗ Hải Anh đã thực hiện bộ ảnh độc đáo, khởi động cho chiến dịch Tôi không thể. Bộ ảnh có sự đầu tư công phu, được thực hiện trên nền của một thế giới hoang tàn, đổ nát. Ở đó, các nghệ sĩ phải mang mặt nạ phòng độc, khổ sở thực hiện các công việc thường nhật của mình, qua đó khéo léo truyền tải thông điệp: “Đừng để ô nhiễm hủy hoại cuộc sống của bạn”.

Đó là hồi chuông cảnh báo về những tác động khủng khiếp của ô nhiễm gây ra cho cuộc sống hàng ngày của con người. Nguyên nhân chính là các khí thải từ các nhà máy nhiệt điện than. Theo báo cáo của đại học Harvard, mỗi năm Việt Nam có 4.300 người chết vì nhiệt điện than. Đến 2030, con số này sẽ tăng lên 25.000 người.

chien dich Toi khong the hinh anh 3

Chiến dịch Tôi không thể là hoạt động tiếp nối bộ ảnh Tôi không thể trên mạng xã hội năm 2014 của các bạn trẻ và “Đêm hội nghệ thuật Hành động vì Khí hậu Power Up” với sự tham gia của hơn 20 nghệ sĩ hàng đầu và 1.500 bạn trẻ tại TP. HCM năm 2015.

chien dich Toi khong the hinh anh 3

Sau bộ ảnh Tôi không thể với các nghệ sỹ, chiến dịch Tôi không thể sẽ tiếp tục công bố hai bộ ảnh Tôi không thể trong gia đình và Tôi không thể giữa đời thường, với sự hỗ trợ và tham gia của những bạn trẻ đã và đang hoạt động vì môi trường. Các hoạt động tuyên truyền mạnh mẽ và xuyên suốt trên các mạng xã hội Facebook, Youtube và Insgram trong quá trình diễn ra chiến dịch, nhằm mục đích thu hút sự tham gia của đông đảo của các bạn trẻ để thông điệp của chương trình lan tỏa rộng rãi hơn trong công chúng.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua