Nghệ sĩ cải lương Diệu Hiền tái xuất sân khấu

Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng một thời Diệu Hiền mặc áo của cố nghệ sĩ Út Bạch Lan tặng để tái xuất sân khấu cùng nghệ sĩ cải lương Ngọc Hương

Trong thời gian ghi hình chương trình Hát cùng mẹ yêu, nghệ sĩ Kim Phương đã liên tục trải qua nhiều biến cố: chồng mất, mẹ phẫu thuật tim nặng, bản thân bị huyết áp thấp. Vừa chăm sóc cho mẹ, vừa chỉnh sửa kịch bản mới và tập luyên, Tống Hạo Nhiên gần như kiệt sức. Tống Hạo Nhiên chia sẻ: “Tham gia chương trình Hát cùng mẹ yêu, Nhiên hiểu hơn về tính chất công việc của mẹ và rất may mắn cho đến hôm nay mẹ vẫn được làm nghề và được nhiều khán giả yêu quý. Nhưng có nhiều nghệ sĩ khác không được may mắn như mẹ. Vì vậy Nhiên đã đến khu dưỡng lão nghệ sĩ sân khấu thăm hỏi cô chú nghệ sĩ, tìm hiểu công việc của mẹ và mời các nghệ sĩ trở lại với sân khấu trong tiết mục của Nhiên”. Sau khi đến thăm các nghệ sĩ tiền bối, Tống Hạo Nhiên đã mời hai nghệ sĩ cải lương nổi tiếng một thời là NSƯT Diệu Hiền và NSƯT Ngọc Hương cùng tham gia tiết mục với mình.

Dieu Hien hinh anh 2

Khoảnh khắc nghệ sĩ Diệu Hiền và Ngọc Hương trên sân khấu

Dieu Hien hinh anh 1

Dù tuổi cao sức yếu nhưng vì thương cho hoàn cảnh của Hạo Nhiên và nghệ sĩ Kim Phương, NSƯT Diệu Hiền và NSƯT Ngọc Hương đã đồng ý tham gia vào tiết mục Tằm vương tơ (Minh Ngọc) của Tống Hạo Nhiên.

Tiet muc cua Tong Hao Nhien va me Kim Phuong (21)

Được trở lại sân khấu sau nhiều năm nghỉ hát, nghệ sĩ Diệu Hiền (72 tuổi) và Ngọc Hương (75 tuổi) rất xúc động. Nghệ sĩ Diệu Hiền ước nguyện: “Tôi đi hát từ năm 14 tuổi, vở diễn tôi nhớ nhất là “Nhụy Kiều tướng quân”. Đến bây giờ, có người mời hát lại tôi có chút buồn vì hơi mình không được như xưa, lực bất tòng tâm. Nhưng, khi còn ca được vẫn còn vui, ước gì tôi còn sức khỏe, được đứng trên sân khấu hát 1 đêm vở “Nhụy Kiều tướng quân” rồi có ngã bệnh tôi cũng cam tâm”. Vì quá hạnh phúc khi được trở lại sân khấu, nghệ sĩ Diệu Hiền đã chọn chiếc áo đẹp nhất mà cố nghệ sĩ Út Bạch Lan đã tặng cho mình để hát trong chương trình Hát cùng mẹ yêu.

Tiet muc cua Tong Hao Nhien va me Kim Phuong (20)

Nghệ sĩ Kim Phương rất hạnh phúc khi con trai Tống Hạo Nhiên được các nghệ sĩ gạo cội hỗ trợ thể hiện tiết mục trong khi bà nằm viện. Dù vậy, nghệ sĩ Kim Phương không khỏi lo lắng: “Vì sức khỏe không tổt lắm nên không thể đồng hành cùng Út (Tống Hạo Nhiên) trong tập 11 được. Út còn nhát sân khấu lắm, bình thường lúc nào cũng phải có mẹ đồng hành. Người con nào cũng có mẹ thi cùng, mình Út bơ vơ vắng mẹ trong Hát cùng mẹ yêu, mẹ xót lắm”.

MC Phuoc Lap va BGK

Tập 11 của chương trình Hát cùng mẹ yêu với chủ đề “Vòng tay”, phát sóng tối thứ Ba ngày 14–3 trên HTV7 sẽ là những yêu thương và sẻ chia của các cặp mẹ con nghệ sĩ về những câu chuyện của cộng đồng, xã hội. Ngoài NSND Ngọc Giàu làm giám khảo cố định, tập 11 sẽ có sự tham gia của các giám khảo là NSƯT Bảo Quốc, nhạc sĩ – NSƯT Thế Hiển và nghệ sĩ Trung Dân.

MC Phuoc Lap va Nha su hoc Duong Trung Quoc (1)

Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của Nhà sử học Dương Trung Quốc với vai trò người kết nối câu chuyện cùng với MC Phước Lập. Với kiến thức uyên bác của mình, nhà sử học Dương Trung Quốc sẽ có những chia sẻ rất thú vị về các vấn đề đang được xã hội, dư luận quan tâm.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua