Nghe điện thoại khi đang sạc pin, một phụ nữ tử vong

Nạn nhân của vụ tử vong vì nghe điện thoại khi đang sạc pin là một phụ nữ 30 tuổi tên Suhana Mohamad, sống tại Cheras, Kuala Lumpur, Malaysia

Hôm 17−4 vừa qua, đúng vào dịp sinh nhật, chị Suhana Mohamad, 30 tuổi, khi đó đang ở nhà riêng tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia), nghe điện thoại khi đang sạc pin và tai nạn thương tâm xảy ra, cướp đi mạng sống của chị.

Chia sẻ với báo giới, chồng của chị Suhana Mohamad kể lại rằng khi xảy ra sự việc, anh đang ngủ trong phòng. Nghe tiếng kêu, anh đã nhanh chóng chạy đến cứu giúp. Tuy nhiên dù đã lập tức đưa cấp cứu, nhưng nạn nhân vẫn không qua khỏi. Chị Suhana Mohamad đã mất ngay trên đường đến bệnh viện.

Nhiều người cho rằng nguyên nhân của cái chết thương tâm này là do giật điện. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng lỗi do nạn nhân dùng phụ kiện không chính hãng.

Liên quan đến các trường hợp tử vong vì nghe điện thoại khi đang sạc pin, vào cuối tháng 9-2015, tại Nghệ An cũng đã xảy ra tai nạn đau lòng với một thai phụ 24 tuổi tên Ngô Thị Liên. Chị Liên được bố chồng phát hiện trong tư thế nằm bất tỉnh trên sàn nhà và tay vẫn còn cầm chiếc điện thoại iPhone 3 đang cắm sạc. Kiểm tra thân thể, các bác sĩ phát hiện trên cổ và ngực nạn nhân có hai vết cháy màu đen.

Những vụ việc này là lời cảnh tỉnh cho thói quen xấu khi dùng các thiết bị điện tử của rất nhiều người hiện nay.

TUYỆT ĐỐI TRÁNH NGHE ĐIỆN THOẠI KHI ĐANG SẠC PIN

Để không xảy ra tai nạn như các trường hợp tử vong vì nghe điện thoại khi đang sạc pin, bạn cần chú ý:

♣ Sử dụng phụ kiện chính hãng và không tự ý chỉnh sửa các thiết kế ban đầu. Đừng chỉ vì ham mua phụ kiện rẻ mà có khi phải trả giá bằng chính mạng sống của mình.

♣ Tuân thủ nguyên tắc an toàn theo khuyến cáo của nhà sản xuất như không để vật kim loại tiếp xúc với cực âm, cực dương của pin.

♣ Khi sạc pin, nên đặt điện thoại ở nơi khô ráo và thoáng mát.

♣ Để đảm bảo tuổi thọ của pin và hạn chế dùng điện thoại, gây hại cho sức khoẻ, bạn nên tắt máy khi đang sạc.

Khi không sạc, hãy rút bộ phận sạc ra khỏi ổ cắm, phòng trường hợp tai nạn thương tâm như của bé gái này.

♣ Tắt điện thoại hoặc chuyển sang chế độ máy bay khi đi máy bay. Điện thoại có thể gây nhiễu sóng, ảnh hưởng đến việc phi công điều khiển máy bay đưa bạn đến nơi an toàn.

Bài: Hân Thái

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua