Ngày Vía Thần Tài: Doanh nghiệp vàng sẽ trúng đậm?

Ngày Vía Thần Tài năm ngoái, các doanh nghiệp kinh doanh vàng đạt doanh số khá lớn, vì thế, năm nay, đơn vị nào cũng chuẩn bị kế hoạch đón khách tỉ mỉ với hy vọng sẽ trúng đậm

Ngày Vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) có xuất xứ từ người Hoa ở phía Nam. Sau đó, lan dần sang các tỉnh miền Bắc trong vài năm trở lại đây. Tại các tỉnh Nam bộ, vào ngày này, người dân thường cúng cá, thịt, gà, hương hoa, vàng… Trong khi đó, ở miền Bắc, người dân mua vàng về để dành với hy vọng phát tài cả năm.

Năm ngoái, sức tiêu thụ vàng vào ngày Vía Thần Tài tăng cao bất ngờ nên năm nay, rút kinh nghiệm, nhiều đơn vị sản xuất gấp 3–4 lần, chuẩn bị đáp ứng nhu cầu của người dân.

Từ sáng ngày mùng 9 tháng Giêng (16–2–2016), Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI đã mở cửa bán vàng Thần Tài và lượng khách đến mua không nhỏ. Nhiều nơi, khách phải xếp hàng để mua đồng vàng Kim Thân in hình chú khỉ cầm trái đào của DOJI.

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cũng tăng lượng vàng, chuẩn bị cho mùa Thần Tài năm nay. Đặc biệt, PNJ sẽ tung ra 100.000 sản phẩm năm nay.

Vàng miếng, tượng Thần Tài, nhẫn tròn trơn loại nửa hoặc một chỉ, nhẫn Phúc Lộc Thọ, miếng vàng 12 con giáp… là những sản phẩm sẽ được các đơn vị tung ra vào năm nay.

Không chỉ tập trung chuẩn bị sản phẩm, nhiều đơn vị còn tăng điểm giao dịch, mở bán từ ngày mùng 9 để tránh tình trạng khách phải xếp hàng dài chờ đợi. Thậm chí, một số cửa hàng sẽ chuẩn bị ghế ngồi, hoa quả, nước, sữa, nhà vệ sinh lưu động cho khách hàng đến chờ mua vàng.

Bài: Uyên Đoàn

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua