Ngày Valentine ở các nước trên thế giới như thế nào?

Ngày Valentine sắp đến gần mà bạn vẫn chưa có ý tưởng nào đặc biệt để tạo bất ngờ cho người ấy? Hãy dạo một vòng xem cặp đôi các nước khác nhé!

Các truyền thống thú vị của ngày Valentine ở các nước sẽ tạo cảm hứng cho các cặp đôi lên ý tưởng cho cuộc hẹn sắp tới thêm phần ý nghĩa.

ANH: Biểu tượng tình yêu bền chặt
Những chiếc thìa bạc chạm khắc hình chìa khoá và ổ khóa chính là món quà truyền thống của các cặp đôi trong ngày Valentine. Họ khóa một chiếc ổ khóa hình trái tim và ném chìa xuống sông như một lời ước nguyện cho một tình yêu bền chặt của cả hai.

PHÁP: Sự lãng mạn lên ngôi
Mệnh danh là đất nước của tình yêu, đây có thể xem là điểm đến bốn mùa của các cặp đôi không chỉ riêng gì ngày Valentine. Bạn thích được đưa đi ăn tối ở một nhà hàng sang trọng, xem một bộ phim lãng mạn hay thưởng thức chiếc bánh chocolate ngọt ngào hình trái tim? Hãy yêu một anh chàng người Pháp, anh ta sẽ rất chú trọng việc làm đẹp lòng phụ nữ trong ngày đặc biệt này.

Ý: Những món quà đắt giá
Trong khi đó, một anh chàng người Ý lại bày tỏ tình yêu bằng những câu thơ tình hay các thông điệp tình yêu nổi tiếng in trên giấy bạc bọc một loại chocolate hạt dẻ đặc biệt gọi là Baci Perugini. Đàn ông còn sẵn lòng tặng những món nữ trang đắt giá và các loại nước hoa nổi tiếng.

Ngay-Valentine-Hinh-anh-2

Ngày Valentine cũng là dịp để đàn ông cầu hôn. Hình ảnh: Internet

MỸ: Mùa kinh doanh trực tuyến
Các cặp đôi thường tham gia các buổi khiêu vũ hoặc kỷ niệm ngày Valentine tại nhà riêng. Đặc biệt, một số trường học còn tổ chức Valentine cho học sinh. Mua sắm trực tuyến quà Valentine và gửi thiệp Valentine điện tử là thói quen rất phổ biến ở nước này. Bạn có thể phát triển các ý tưởng kinh doanh vào thời điểm mọi người tìm mua quà tặng, sẽ thu được khá nhiều lợi nhuận đấy.

ÚC: Ngày Valentine cho tất cả mọi người
Ngày Valentine không chỉ dành riêng cho các cặp đôi mà còn là dịp để bày tỏ tình cảm với người bạn yêu quý. Bạn có thể gửi bạn bè và gia đình những tấm thiệp dễ thương. Bạn sẽ không cảm thấy cô đơn vào ngày này nếu chưa có người yêu khi ngay cả hội độc thân cũng có thể tặng quà cho nhau. Đối với các cặp đôi, giấy chứng nhận kết hôn hay vật gắn với kỷ niệm tình yêu của hai người sẽ trở thành những quà tặng ý nghĩa nhất.

NHẬT: Cả hai ta đều có quà
Ai sẽ được nhận quà vào ngày Valentine? Nếu bạn cho rằng chỉ có các chàng trai mới đi tặng quà thì tình thế đảo ngược ở… Nhật Bản. Chính các cô gái sẽ tặng quà cho người yêu vào ngày 14−2, một tháng sau các chàng trai sẽ đáp lễ vào ngày 14−3. Chocolate là món quà phổ biến nhất và mỗi loại lại có một ý nghĩa riêng: Kire socola và Giri để tặng bạn bè và người thân, Hon-mei để tỏ tình với người yêu.

SINGAPORE: Đêm hội rằm tháng giêng
Cũng giống như Trung Quốc, Singapore có riêng một ngày lễ tình nhân vào ngày rằm tháng giêng. Trong dịp lễ chính thức rơi vào đêm “Hội đèn”, các cặp đôi sẽ “hẹn hò” nhau ở… chùa cùng thắp hương cầu Phật. Họ sẽ mang về một cành huệ trắng, và người ta cho rằng hoa ai úa tàn trước chứng tỏ tình yêu của người đó ít hơn.

Bài: Thảo Viên

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua