Ngày Valentine: Hoa hồng đồng loạt tăng giá

Sức tiêu thụ mặt hàng hoa hồng không mạnh bằng ngày Valentine năm trước, nhưng giá vẫn tăng mạnh so với ngày thường

Theo các chủ cửa hàng hoa, do lượng hoa tiêu thụ trong dịp Tết rất nhiều nên hiện tại hoa các loại rất khan hiếm. Chính điều này đã đẩy giá hoa ngày Valentine lên cao, mặc dù sức mua mùa Valentine này không lớn bởi vẫn trong thời điểm nghỉ Tết nên sinh viên, công nhân chưa trở lại các thành phố và hầu hết các dịch vụ như chuyển phát nhanh, bưu phẩm, ngân hàng chưa hoạt động trở lại.

Ngày thường, hoa hồng chỉ dao động từ 2.000 – 4.000 đồng/ bông. Nhưng trong ngày Valentine hôm nay, giá đã tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba lần.

ngày valentine hình ảnh 2

Hoa hồng mạ vàng dành cho ngày Valentine

Tại các shop, hoa tăng từ 10.000 lên 20.000 đồng/bông. Giá bó hoa, lẵng hoa cũng cao hơn năm ngoái khoảng 30%, dao động từ khoảng 200.000 – 2 triệu đồng tùy loại.

Tuy nhiên hoa hồng “bình dân” do các bạn trẻ, người kinh doanh thời vụ dịp lễ Tình nhân bán tại các công viên, các tuyến đường vẫn thu hút khách hơn cả, bởi giá cả hợp lý khoảng từ 8.000 – 10.000 đồng/bông hồng, 50.000 – 300.000 đồng/bó.

Một mặt hàng “hot” khác là hoa hồng mạ vàng, đây vẫn là mặt hàng được nhiều người lựa chọn. Trên thị trường, các loại hoa hồng mạ vàng thật đang được bán với giá từ 2,5 − 3 triệu đồng/bông cho hoa hồng mạ vàng 24K nguyên chất, 4 − 5 triệu đồng/bông cho hoa hồng mạ vàng đen. Tuy nhiên, các loại hoa hồng mạ vàng nguyên chất với giá bán tiền triệu chỉ dành cho một đối tượng khách hàng nhất định.

Bài: Thu Hà
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua