Ngày sách Việt Nam 2016 tôn vinh văn hóa đọc

Ngày sách Việt Nam 2016 diễn ra từ 17–4 đến 24–4 tại Hà Nội, Nam Định, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động tôn vinh văn hóa đọc

Từ năm 2014, ngày 21–4 hàng năm trở thành Ngày sách Việt Nam, được tổ chức như một sự kiện quốc gia, tôn vinh văn hóa đọc, cổ vũ những người làm sách và khích lệ người đọc sách. Các nhà xuất bản trên toàn quốc tham gia Ngày sách Việt Nam 2016 bằng những việc làm cụ thể, với những cuốn sách tâm huyết dành cho độc giả.

Ngay sach Viet Nam 2016 hinh anh 1
Tham dự Ngày sách Việt Nam 2016, những người ham đọc sách có dịp tìm hiểu hàng triệu đầu sách được trưng bày, tham dự nhiều hoạt động bên lề có ý nghĩa như: giao lưu tác giả, tổ chức chuyên đề, hội thảo về sách với sự tham gia của các nhà nghiên cứu, quản lý văn hóa…

Tại các không gian đọc sách tập thể, độc giả được tham gia các buổi trò chuyện với các tác giả, dịch giả, các biên tập viên, họa sĩ… về các câu chuyện xung quanh cuốn sách và văn hóa đọc. Với bạn đọc trên khắp mọi miền cả nước, tham dự cuộc thi “The Book Is Me” – chụp ảnh chân dung cùng với cuốn sách yêu thích cũng là một cách để thể hiện tình yêu đối với sách và cổ vũ việc đọc sách.

Ngay sach Viet Nam hinh anh 2
Điểm nhấn của Ngày sách Việt Nam 2016 là chương trình Hội sách chào mừng ngày sách Việt Nam lần thứ 3 diễn ra tại Công viên Thống nhất (Hà Nội) từ 20 đến 24–4. Hội sách 2016 có chủ đề Sách với cuộc sống.

Ở TP. HCM, hoạt động kỷ niệm ngày sách Việt Nam diễn ra từ ngày 17 đến 24–4 tại đường sách TP. HCM (đường Nguyễn Văn Bình, quận 1) với các buổi đấu giá sách quý, sách độc vào mỗi dịp cuối tuần.

Ngày hội sách còn được tổ chức ở Hội sách Hải Châu, TP. Đà Nẵng và quảng trường 3–2, TP. Nam Định.

Bài: Lệ Thủy 

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua