Ngày hội Cơm ngon – con khỏe chào mừng Ngày gia đình Việt Nam

Ngoài mục đích mang đến một sân chơi giúp gắn kết tình cảm các thành viên, từng gia đình tại Ngày hội Cơm ngon – con khỏe còn được hướng dẫn cách bổ sung vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm, cải thiện tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày

Ngày 27–6 vừa qua, TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với nhãn hàng Knorr vừa tổ chức thành công ngày hội “Cơm ngon – Con khỏe”, tại tỉnh Quảng Trị nhằm chào mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Ngoài mục đích mang đến một sân chơi giúp gắn kết tình cảm các thành viên, từng gia đình tại Ngày hội Cơm ngon – con khỏe còn được hướng dẫn cách bổ sung vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm, cải thiện tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày.

Ngày hội Cơm ngon – con khỏe chào mừng Ngày gia đình Việt Nam 28–6

Tại ngày hội Cơm ngon – con khỏe, các gia đình sẽ trải qua các hoạt động: “Thử tài cùng đầu bếp Knorr”, cuộc thi nấu ăn “Khi ông xã vào bếp” với các giải thưởng hấp dẫn. Đặc biệt là phần chia sẻ của chuyên gia dinh dưỡng về chủ đề: Thiếu hụt vi chất dinh dưỡng sẽ giúp các gia đình nhận thức rõ tầm quan trọng của việc bổ sung vi chất dinh dưỡng, có thêm kiến thức và kỹ năng thực hành, biết cách sử dụng các thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng vào bữa ăn hàng ngày.

Cùng với TW Hội LHPN Việt Nam, nhãn hàng Knorr – nhãn hàng đã có 17 năm đồng hành cùng bữa ăn gia đình Việt mong muốn thông qua các hoạt động cộng đồng sẽ giúp cải thiện chất lượng bữa ăn gia đình Việt Nam – thơm ngon tròn vị và đầy đủ dinh dưỡng.

Có mặt tại ngày hội Cơm ngon – con khỏe, bà Nguyễn Thị Thu Thanh – Phó Chủ Tịch thường trực Hội LHPN tỉnh Quảng Trị cho biết: “Dự án “Vì 1 triệu bà mẹ xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc” do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Quỹ Unilever Việt Nam – Nhãn hàng Knorr phối hợp thực hiện, góp phần thực hiện các mục tiêu của đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” gắn với tiêu chí của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và tiêu chí “Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới”. Trong những năm qua, tình trạng thiếu hụt vi chất dinh dưỡng vẫn đang gia tăng. Đặc biệt nhất là trẻ em vùng nông thôn Việt Nam Tuy nhiên, việc bổ sung vi chất dinh dưỡng cần phải được thực hiện mỗi ngày, nhất là trong các bữa cơm gia đình.”

Bà Nguyễn Thị Thanh – Bác sĩ Giảng viên Đại học Cần Thơ chia sẻ: “Để có một bữa ăn ngon khỏe cần có ít nhất 15 loại thực phẩm khác nhau đến từ 4 nhóm thực phẩm. Tuy nhiên, hầu hết các gia đình hiện nay chưa đảm bảo duy trì được đầy đủ dinh dưỡng qua từng bữa ăn. Việc thiếu hụt một số vi chất dinh dưỡng sẽ dẫn đến tình trạng suy nhược cơ thể ở người lớn và kém phát triển ở trẻ nhỏ. Thông qua ngày hội Cơm ngon – con khỏe, tôi có thể chia sẻ nhiều hơn với bà con về kiến thức dinh dưỡng cần có trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Bên cạnh đó, đưa ra những giải pháp hợp lý để giúp bà con luôn có được bữa ăn đơn giản nhưng đầy đủ dưỡng chất.”

Ông Lê Văn Vinh – Phó chủ tịch ngành hàng Thực Phẩm và Giải Khát cho biết: “Nhãn hàng Knorr được biết đến trên toàn thế giới và có mặt trên thị trường của nhiều quốc gia. Hiện nay các sản phẩm của Knorr được tiêu thụ bởi 320 triệu người mỗi ngày. Lịch sử hình thành từ năm 1838, Knorr luôn giữ vững tôn chỉ hoạt động hướng tới chất lượng cao trong ngành thực phẩm. Hơn 17 năm đồng hành và gắn bó với hàng triệu bữa ăn Việt – nhãn hàng Knorr vẫn tiếp tục hướng đến mục tiêu mang lại những bữa ăn thơm ngon tròn vị và đủ vi chất cho mọi gia đình Việt Nam.”

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua