Ngày của Mẹ: Điểm danh những “bà mẹ nghệ sĩ” được stream nhiều nhất trên Spotify!

Ngày của Mẹ năm nay (Chủ Nhật, 12/5/2019); mời bạn cùng Spotify tôn vinh những nữ ca sĩ tài năng đã nỗ lực không ngừng nghỉ để cân bằng giữa niềm đam mê nghệ thuật và thiên chức làm mẹ của mình.

Mọi bà mẹ đều xứng đáng được tôn vinh nhân Ngày của Mẹ. Với vô vàn khó khăn để cân bằng giữa công việc và làm mẹ, các bà mẹ nghệ sĩ càng xứng đáng được tôn vinh!

Dẫn đầu danh sách những người mẹ “yêu ca hát” và được stream nhiều nhất trên Spotify chính là Cardi B. Nữ ca sĩ hạ sinh con đầu lòng Kulture Kiari Cephus vào tháng 7/2018. Xếp ở vị trí thứ hai là bà mẹ 3 con Beyoncé; theo sau là Adele; P!nk và Shakira.

Dịch vụ stream nhạc hàng đầu thế giới Spotify cũng phát hiện một sự thật thú vị; đó là số lượng playlist mừng Ngày của Mẹ đã tăng nhanh trong các năm trở lại đây. Llượng stream các playlist này cũng tăng 19% trong giai đoạn 2016-2018. Thống kê trên Spotify hiện có hơn 7,8 triệu playlists lấy chủ đề về Mẹ.

Ngày của Mẹ năm nay; thay vì món quà thông thường; tại sao bạn không khởi tạo danh sách phát nhạc yêu thích tháng 5 này cùng mẹ thân yêu; ngay trên Spotify nhỉ?

Bên cạnh những số liệu nêu trên; Spotify cũng tiết lộ: Ca khúc “A Song for Mama” do ban nhạc Boyz To Men thể hiện chính là ca khúc được “gọi tên nhiều nhất” trong các danh sách phát trong dòng chủ đề Happy Mothers’ Day do người dùng khởi tạo. Kế đến là nhạc phẩm “Mom” do ca sĩ Meghan Trainor hòa giọng cùng mẹ ruột; bà Kelli Trainor. Điều bất ngờ là “Dancing Queen” của ABBA và “Just the Way You Are” của Bruno Mars cũng là những lựa chọn thường xuyên cho các playlist này.

Ngay cua Me

Nữ ca sĩ Cardi B

Không dừng lại ở việc bổ sung những nhạc phẩm đầy cảm xúc viết về Mẹ; nhiều người dùng còn biến playlist của mình thành những tuyển tập ký ức xúc động và mang đậm dấu ấn yêu thương; bằng việc đăng tải hình ảnh của mẹ; hoặc một tấm hình đầy kỉ niệm để làm cover photo cho playlist.

Để cá nhân hóa ảnh bìa playlist; bạn chỉ cần:
● Sử dụng ứng dụng trên desktop
● Click vào hình ảnh của playlist
● Click chọn CHỌN HÌNH ẢNH (Choose image) để upload ảnh của bạn; hoặc chọn THAY ĐỔI HÌNH ẢNH (Replace image) để thay hình ảnh cũ (ảnh mới phải có định dạng file .jpeg và dung lượng không vượt quá 4MB).
● Click chọn LƯU (Save).

Dưới đây là danh sách những “bà mẹ nghệ sĩ” được stream nhiều nhất trên Spotify (số liệu ghi nhận từ 1/1/2019):

1. Cardi B
2. Beyoncé
3. Adele
4. P!nk
5. Shakira
6. Kehlani
7. Britney Spears
8. Alicia Keys
9. Christina Aguilera
10. Mariah Carey

Còn đây là những ca khúc được ưu ái “gọi vào” những playlists mừng Ngày của Mẹ trên Spotify khắp toàn cầu:

1. A Song For Mama – Boyz to Men
2. Mom – Meghan Trainor, Kelli Trainor
3. Dear Mama – 2Pac
4. Mama – Spice Girls
5. Hey Mama – Kanye West
6. Happy – Nhạc phim “Despicable Me 2” – Pharrell Williams
7. Dancing Queen – ABBA
8. Mama’s Song – Carrie Underwood
9. Just the Way You Are – Bruno Mars
10. Brown Eyed Girl – Van Morrisson

Nếu quá bận rộn để tạo một playlist riêng nhân Ngày của Mẹ; bạn đừng quên là mình luôn có thể đắm chìm trong xúc cảm về tình mẫu tử bao la với playlist Mother’s Day Love trên Spotify. Nhúng mã playlist trên website của mình để thể hiện tình yêu với những người mẹ vĩ đại nhé bạn:

Xoa Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua