Ngăn ngừa ung thư tuyến tụy bằng việc bổ sung magiê

Nghiên cứu công bố trên British Journal of Cancer cho thấy tác dụng của việc bổ sung magiê trong việc ngăn ngừa ung thư tuyến tụy

Các nhà khoa học Đại học Indiana (Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu trong khoảng thời gian 2002−2011 về tác dụng của việc bổ sung magiê trong việc ngăn ngừa ung thư tuyến tụy.

Họ tiến hành thu thập thông tin của 66.000 người trong độ tuổi 50−76. Sau đó, họ tiến hành phân tích các khả năng gây ung thư tuyến tụy của các tình nguyện viên như tuổi tác, giới tính, chỉ số cơ thể, các loại thuốc sử dụng và đặc biệt là vai trò của việc bổ sung magiê.

Kết quả cho thấy, cứ mỗi 100mg magiê thiếu hụt trong khẩu phần hàng ngày sẽ làm tăng 24% nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy.

Nghiên cứu cũng cho thấy, tác dụng của magiê không chỉ phụ thuộc vào điều kiện cơ thể, mà còn phụ thuộc vào nguồn bổ sung magiê. Ví dụ, việc bổ sung magiê bằng các loại thực phẩm trong chế độ ăn hàng ngày sẽ có tác dụng tốt hơn việc sử dụng các loại vitamin tổng hợp hay viên uống bổ sung.

ngan ngua ung thu tuyen tuy hinh anh 02

Bổ sung các loại thực phẩm nhiều magiê giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tụy và các bệnh khác

Tiến sỹ Daniel Dibaba, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: “Đối với những người có nguy cơ cao mắc ung thư tuyến tụy, bổ sung magiê có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa sự phát triển căn bệnh này. Còn với người bình thường, sử dụng các loại thực phẩm giàu magiê không chỉ có tác dụng ngăn ngừa ung thư tuyến tụy, mà còn giúp bạn có sức khỏe tốt hơn”.

Magiê là một trong những thành phần quan trọng giúp điều hòa thần kinh và hệ cơ. Ngoài ra, magiê còn có tác dụng tốt trong việc điều hòa kinh nguyệt, chống đau bụng kinh và táo bón. Các loại thực phẩm giàu magiê khá phổ biến mà bạn có thể bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày như rau màu xanh đậm, các loại quả hạch, các loại đậu, vừng, gạo lứt…

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua