Ngâm trứng vào nước lạnh sau khi luộc có hại ra sao?

Theo chuyên gia, ngâm trứng vào nước lạnh khi vừa luộc chín là hành động sai lầm khiến món ăn bị nhiễm khuẩn

Để dễ bóc vỏ, nhiều người thường ngâm trứng vào nước lạnh (nước lã) khi vừa luộc chín. Do gặp lạnh, vỏ trứng và phần lòng trắng sẽ co lại, tạo thành khe hở. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đây là hành động thiếu khoa học vì nước lã chứa lượng lớn vi khuẩn. Sau khi được luộc chín, vỏ trứng không còn tác dụng ngăn chặn vi khuẩn nữa.

Để bảo quản trứng, chị em nội trợ thường lau hoặc rửa sạch vỏ trước khi cất vào tủ lạnh. Theo chuyên gia điều này cũng không nên vì trên vỏ trứng có một lớp màng mỏng bao bọc. Lớp này có tác dụng đóng các lỗ thông khí của trứng lại, ngăn ngừa các bụi bẩn, vi khuẩn ở môi trường bên ngoài xâm nhập vào lòng trứng và chỉ cho phép ô-xy lọt vào trong. Nếu rửa sạch vỏ trứng, lớp màng này sẽ mất đi, vi khuẩn trong không khí sẽ dễ dàng xâm nhập vào, khiến trứng nhanh bị hỏng.

Một lưy ý nữa khi cất trứng, bạn không nên để chung với những thứ có nhiều tinh dầu như gừng, hành, ớt… Mùi của những loại gia vị này sẽ xâm nhập vào bên trong thông qua lỗ thông khí ở vỏ, làm cho trứng bị biến chất, nếu để thời gian dài sẽ khiến trứng bị ung.

 Ngâm trứng vào nước lạnh sau khi luộc có hại ra sao?Tổng hợp

[related-products]

Đừng bỏ qua