Ngắm phụ nữ đẹp giúp đàn ông rèn trí nhớ

Ngắm phụ nữ đẹp sẽ khiến bộ nhớ của nam giới hoạt động tốt hơn so với khi họ nhìn vào một gương mặt trung bình. Một nghiên cứu mới ở Mỹ khẳng định như thế

Ngắm phụ nữ đẹp, cũng giống như việc nhìn một hình ảnh khiến mình thích thú, sẽ làm giảm bớt căng thẳng trí não và trí nhớ sẽ trở nên tốt hơn.

Theo Foxnews, đây là kết quả nghiên cứu mới của nhà Tâm lý học Michael Baker ở Mỹ. Trong thí nghiệm đầu tiên, 58 sinh viên tâm lý đối mặt với người khác giới trong 7 giây và nghe một câu chuyện. Những người thấy khuôn mặt xinh đẹp, hấp dẫn có khả năng nhớ lại câu chuyện 6,16 trên thang điểm 7, số còn lại chỉ đạt 2,55 điểm.

ngam phu nu dep hinh 2

Ngắm phụ nữ đẹp sẽ kích thích bộ nhớ của đàn ông trở nên tốt hơn

Thí nghiệm thứ hai tiến hành ở 123 sinh viên. Họ được chia vào hai nhóm, một nhóm ngắm phụ nữ đẹp rồi nghe kể chuyện và sau đó sẽ nhìn người phụ nữ có ngoại hình trung bình. Tiếp theo họ sẽ kể lại câu chuyện đó. Nhóm còn lại nhìn phụ nữ có ngoại hình trung bình trước rồi mới nghe kể chuyện, sau đó là ngắm phụ nữ đẹp.

Kết quả cho thấy, sinh viên nhìn thấy khuôn mặt hấp dẫn trước sẽ nhớ lại câu chuyện tốt hơn.

Các nhà nghiên cứu tâm lý giải thích rằng rất có thể khi nhìn hình ảnh hấp dẫn trong thời gian ngắn, bộ óc được kích thích và não bộ hoạt động mạnh mẽ hơn.

Nghiên cứu này có vẻ mâu thuẫn với những nghiên cứu được đưa ra trước đó. Nghiên cứu trước đó cho rằng hoạt động nhận thức của nam giới sẽ giảm, thậm chí suy nghĩ ngốc nghếch hơn khi nói chuyện và tiếp xúc với gái đẹp. Nghiên cứu của Michael Baker ngược lại, cho thấy liếc nhìn một hình ảnh khiến mình thích thú trong thời gian ngắn sẽ làm giảm bớt căng thẳng.

Bài: Hạnh Thủy

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua