Ngắm bình mình và đếm cừu tại Ninh Thuận

Ninh Thuận nổi tiếng với cánh đồng muối tạo cảm hứng sáng tác cho bao nhiếp ảnh gia. Nơi đây còn có bình minh rực rỡ ở Đầm Nại cùng những đàn cừu thong dong ở Nhị Hà

Ninh Thuận có buổi sáng trong lành, sinh động và cả những êm đềm vào buổi chiều buông khi đàn cừu về chuồng.

BÌNH MINH ĐẦM NẠI

Từ thành phố Phan Rang, theo quốc lộ 1A hướng đi Cam Ranh khoảng 12km đến thôn Thủy Lợi, đi vào cuối con đường làng là đến khu vực núi Bình Thiên (Hòn Thiên) để ngắm bình minh trên Đầm Nại. Buổi sáng, khi ráng trời ửng hồng là lúc cả mặt nước phản chiếu màu trời sáng rực, những chiếc xoỏng lướt về, tiếng khua thúng, chèo thuyền, cười nói rôm rả; người giặt lưới, kẻ mua người bán… tạo nên một bức tranh đầy màu sắc, sinh động mà giản dị.

Dem cuu tai Ninh Thuan Tiep Thi Gia Dinh 4

Bình minh trên những chiếc xoỏng đầy màu sắc

Dem cuu tai Ninh Thuan Tiep Thi Gia Dinh 5

CỪU Ở THÔN NHỊ HÀ

Từ thành phố Phan Rang, đi khoảng 25km theo quốc lộ 1A (hướng về TP. HCM) đến xã Nhị Hà, huyện Thuận Nam, bạn sẽ thấy một trong những nơi nuôi cừu lớn ở Ninh Thuận. Bạn có thể hỏi thăm người dân về trang trại nuôi cừu gần nhất ở ngay thôn Nhị Hà để tham quan.

Khoảng 7 giờ sáng, cừu bắt đầu được lùa đi ăn. Khoảng 16 giờ 30 phút, đàn cừu được lùa tập trung lại đi theo những lối mòn về chuồng, là lúc thích hợp nhất để bạn ngắm cừu. Đặc biệt, hiện nay đã có tour du lịch thực tế, bạn có thể mang theo lều và đồ ăn thức uống để cắm trại dưới những tán cây trên đồng cỏ. Khi cừu về chuồng cũng là cơ hội để con bạn được vào bên trong trang trại để bế những chú cừu mới sinh và tự tay cho chúng bú sữa.

Dem cuu tai Ninh Thuan Tiep Thi Gia Dinh 2

Nhiều cặp đôi chọn Nhị Hà là nơi chụp ảnh cưới độc lạ với cừu

Thông tin thêm

− Món ăn: Cơm gà Phước Thành, 3 Trần Quang Diệu, TP. Phan Rang; Cơm gà Khánh Kỳ, 61 Trần Quang Diệu, TP. Phan Rang. Ngoài ra, các món chế biến từ dông, bánh căn, bánh xèo, bánh canh chả cá ở Phan Rang cũng rất nổi tiếng.

− Thuê xe và hướng dẫn tham quan ngắm cừu: Công ty du lịch Khoa Danh, điện thoại (068) 351 1234 – 091 318 4323. Thuê xe máy 130.000 đồng/ngày, thuê ô tô giá tùy loại. Tư vấn tuyến tham quan cho khách thuê xe. Hỗ trợ dẫn đường (giá tùy tuyến đường).

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua