Nếu muốn giảm cân, xin đừng bỏ bữa!

Với mong muốn giảm cân, nhiều người bỏ 1–2 bữa ăn trong ngày. Tuy nhiên, việc này vô tình lại khiến bạn tăng cân do glucose liên tục bị bơm vào máu, tạo thành mỡ thừa

Một kết quả nghiên cứu từ Đại học bang Ohio, Mỹ, phát hiện khi không có thức ăn nạp vào cơ thể, các tế bào gan có thể ngừng phản ứng với insulin. Bình thường gan sản xuất glucose để cơ thể sử dụng. Khi phát hiện insulin trong máu, gan ngừng sản xuất glucose. Nếu kháng insulin, gan không nhận tín hiệu ngừng sản xuất glucose và cứ bơm glucose vào máu. Glucose thừa sẽ lưu trữ thành mỡ, có thể khiến bạn tăng cân. Nó cũng làm tổn hại các cơ quan và có thể gây ra bệnh tiểu đường loại 2.

Bên cạnh đó, việc bỏ bữa, đặc biệt là bữa sáng sẽ khiến cơ thể mệt mỏi suốt cả ngày, đồng thời tăng cảm giác thèm ăn, từ đó khiến bạn không kiểm soát được lượng calo tiêu thụ trong các bữa trưa và tối.

Đa số những người thừa cân luôn có ý nghĩ phải giảm cân mà phương pháp tốt nhất là nhịn ăn, nhịn càng nhiều càng tốt. Bởi vậy họ luôn cố gắng cắt giảm khẩu phần ăn một cách tối đa. Phương pháp này có vẻ mang lại hiệu quả trước mắt nhưng về lâu về dài thì không ổn. Nhịn ăn là phương pháp giảm cân phản khoa học sẽ khiến cơ thể thiếu chất nghiêm trọng. Ngoài ra, quá trình trao đổi chất diễn ra chậm cũng đồng nghĩa với việc cân nặng có thể tăng lên.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

[related-products]

Đừng bỏ qua