Nepal: Máy bay chở khách mất tích sau khi cất cánh

Một chiếc máy bay chở khách mất tích khi đang bay trên một dãy núi ở Nepal hôm 24−2. Trên máy bay có 23 hành khách, trong đó có 2 trẻ nhỏ

Theo BBC, sáng 24−2, chiếc máy bay chở khách Twin Otter của hãng hàng không Tara Air di chuyển từ Pokhara tới Jomsom và bị mất liên lạc với cơ quan kiểm soát không lưu chỉ một vài phút sau khi cất cánh.

Trên máy bay chở khách mất tích có 23 hành khách, trong đó có 2 người nước ngoài gồm một người Trung Quốc và một người Kuwait, 2 trẻ em cùng với 3 thành viên phi hành đoàn, người phát ngôn của hãng hàng không Tara Air cho biết.

Trả lời phỏng vấn BBC, ông Sanjiv Gautam, giám đốc điều hành Cục Hàng không Nepal nói: “Đó là một chiếc máy bay mới và khi máy bay cất cánh, điều kiện thời tiết cũng rất tốt. Thêm nữa, không có dấu hiệu nào cho thấy máy bay đã hạ cánh xuống điểm nào đó giữa 2 sân bay. Chúng tôi thật sự ngạc nhiên khi nhận được thông báo chiếc máy bay chở khách mất tích“.

may bay cho khach mat tich hinh anh 2

Máy bay chở khách mất tích khi đang bay trên một dãy núi ở Nepal – Ảnh: The Guardian

Nepal đã triển khai một máy bay quân sự và lính bộ binh tham gia hoạt động tìm kiếm máy bay chở khách mất tích sau khi người dân địa phương thông báo nhìn thấy mảnh vỡ có thể là của chiếc máy bay này.

Cùng ngày, cảnh sát Nepal cho biết, họ đã xác định được vị trí máy bay gặp nạn trên tại một khu rừng núi hiểm trở. Chiếc máy bay này đã bị thiêu rụi hoàn toàn sau khi đâm vào cây. Tại thời điểm phát hiện, chiếc máy bay vẫn đang bốc cháy, trong khi một số thi thể nằm rải rác bên ngoài và trong tình trạng không thể nhận dạng được. Toàn bộ hành khách trên chuyến bay đã thiệt mạng.

Trong những năm gần đây, nhiều tai nạn hàng không đã xảy ra tại Nepal, đất nước có ngành du lịch đóng góp chủ yếu cho nền kinh tế. Nguyên nhân chủ yếu được cho là do phi công thiếu kinh nghiệm, công tác quản lý và bảo trì kém. Liên minh châu Âu (EU) cấm toàn bộ các hãng hàng không của Nepal bay tới khối này vào tháng 12−2013.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua