Nên làm gì trước và sau khi “yêu”?

Tiếp Thị Gia Đình sẽ mách bạn các điều nên – không nên trước và sau khi “yêu” để vợ chồng bạn hạnh phúc hơn

Một hành động vô tình của bạn có thể ảnh hưởng xấu đến cuộc vui như uống nước tăng lực, uống rượu hay nghe điện thoại, kiểm tra e-mail. Vậy để tránh điều này, bạn nên làm gì trước và sau khi “yêu”?

TRƯỚC KHI “LÂM TRẬN”

KHÔNG NÊN

Tránh các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt và thực phẩm giàu chất xơ 1−2 giờ trước khi “yêu” vì chúng có thể gây xì hơi.

Không uống nước tăng lực: Có người nghĩ uống nước tăng lực trước khi “lâm trận” giúp mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên, điều này chỉ có hiệu quả lúc đầu, về sau sẽ khiến bạn mệt mỏi hơn.

Không uống rượu: Khoa học đã chứng minh rượu làm suy giảm hệ thần kinh ảnh hưởng đến kích thích và cực khoái.

20151001-nen-lam-gi-truoc-va-sau-khi-yeu-02
NÊN

Tắm sạch sẽ: Chồng bạn nên vệ sinh “cậu nhỏ” trước cuộc yêu vì đây có thể là nơi trú ngụ của nhiều vi khuẩn dễ lây sang đối tác khi giao ban.

Ăn các loại hạt: (hướng dương, hạt chia, quả óc chó), trái cây và uống nhiều nước sẽ giúp bạn đầy năng lượng. Ngoài ra, ăn một ít chocolate làm tăng nồng độ serotonin giúp cải thiện cảm xúc.

SAU CUỘC “YÊU”

KHÔNG NÊN

Chạy ngay vào toilet: Tuy việc đi tiểu sau khi yêu có thể giúp bạn phòng viêm nhiễm đường tiết niệu nhưng hãy làm việc này sau 10–15 phút và ở lại bên người ấy để cùng tận hưởng tiếp những phút thăng hoa.

20151001-nen-lam-gi-truoc-va-sau-khi-yeu-01
Nghe điện thoại hoặc kiểm tra e-mail: Mọi thứ nên gác lại khi bạn đã quyết định dành thời gian cho nửa kia. Nhiều chị em do bận rộn nên cứ vừa làm xong là cầm ngay điện thoại hay kiểm tra e-mail. Điều này có thể khiến đối tác nghĩ rằng bạn chỉ biết đến công việc mà không quan tâm đến cảm xúc của chồng mình.

Đi ngủ: Sau khi đạt cực khoái, cơ thể nam giới sản sinh hormone oxytocin và vasopressin có liên kết với giấc ngủ. Tuy nhiên, nếu ngủ lúc này, cả hai sẽ đánh mất tâm trạng hưng phấn với nhiều đam mê vừa mới có được.

NÊN

Tặng anh ấy một lời khen: Các chàng trai thường muốn biết về khả năng “yêu” của mình, rằng mình đã làm cho vợ có trải nghiệm tuyệt vời chưa. Do đó, hãy tặng anh ấy lời khen. Sự phản hồi này sẽ làm anh ấy rất thích.

Massage cho chồng: Đây là cách tốt nhất để duy trì sự kết nối về thể chất. Để thư giãn hơn, bạn nằm đối mặt với anh ấy. Vẽ những vòng tròn lên cơ thể anh, bắt đầu từ ngực, di chuyển xuống rốn, lướt qua xương chậu rồi vòng trở lại.

20151001-nen-lam-gi-truoc-va-sau-khi-yeu-03
Tắm cùng nhau: Cùng tắm dưới vòi sen hoặc ngâm mình trong bồn tắm. Bắt đầu kỳ cọ cho nhau ở lưng, vai và cổ. Tắm bằng nước nóng làm máu lưu thông, giúp cơ thể cảm thấy thư giãn.

Bù năng lượng: “Yêu” cũng khiến cơ thể mất nhiều calorie và nước. Thưởng thức ly chocolate sữa, sữa chua hoặc chỉ uống nước để phục hồi năng lượng vừa mất.

Mục Gia đình – Giới tính / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua