Nên đeo nhẫn như thế nào cho đúng?

Nhẫn không chỉ là một loại nữ trang giúp phụ nữ làm đẹp mà còn có tác dụng phong thủy. Việc đeo nhẫn ở các ngón khác nhau cũng đem lại những ý nghĩa và thông điệp khác nhau. Hãy cùng TTGĐ tìm hiểu nhé

Cách bạn đeo nhẫn cũng có thể nói lên nhiều về con người bạn đấy

Nhẫn không chỉ là một loại nữ trang giúp phụ nữ làm đẹp mà còn có tác dụng phong thủy.

Khi đeo nhẫn, điều đầu tiên cần làm là xác định tay đeo nhẫn. Với người chưa kết hôn, bạn đeo nhẫn theo nguyên tắc “nam tả, nữ hữu”.

Với nam giới, tay trái đại diện cho bản thân chủ nhân, còn tay phải đại diện cho người yêu, người vợ. Còn nữ giới thì ngược lại, tay phải đại diện cho bản thân, tay trái đại diện cho người yêu, người chồng.

Với người đã kết hôn, bạn theo nguyên tắc “nam hữu, nữ tả”, ngược lại nguyên tắc ở trên. Vì thế, nếu muốn đeo nhẫn để tốt cho bản thân và là người chưa kết hôn, bạn hãy đeo nhẫn ở tay phải. Còn đã kết hôn và mong muốn mang lại vận khí tốt cho chồng mình, bạn đeo nhẫn ở tay trái.

Cách đeo nhẫn tiết lộ điều gì?

Ngón cái – Thân phận:

20151012-phong-thuy-dieu-da-voi-nhan-02

Rất ít người đeo nhẫn ngón cái. Trong phim ảnh, những người có địa vị cao quý, quan quyền mới đeo nhẫn ngón này. Thực tế, đeo nhẫn ngón cái không có tác dụng thăng tiến trong vận thế lắm, nó chỉ tượng trưng cho thân phận của một người.

Ngón trỏ – Thăng vận:

business and education concept - smiling businesswoman stepping up staircase

Ngón trỏ đại diện cho địa vị, công việc, sự nghiệp, học vấn của một người. Nếu muốn thăng chức, tăng lương hay chuẩn bị cho kỳ thi cử quan trọng, bạn hãy đeo nhẫn ngón trỏ để đem lại tác dụng thăng vận của ngón tay này.

Ngón giữa – Khai vận:

The light in young woman hands in cupped shape. Concepts of sharing, giving, offering, taking care, protection

Ngón giữa có thể tập trung sức mạnh của những bộ phận khác và không bị phân tán đi. Đeo nhẫn ngón này có thể giúp bạn hấp thu năng lượng cực lớn cho việc khai vận.

Ngón áp út – Tài vận:

20151012-phong-thuy-dieu-da-voi-nhan-07

Bất luận là tài lộc chính hay phụ, bạn nên đeo nhẫn ngón áp út. Vị trí này giúp ích rất nhiều cho việc tích tụ tài lộc, thúc đẩy tài vận thịnh vượng, vận khí của bạn dần dần tốt lên. Ngoài ra, bạn đeo nhẫn ngón áp út còn có tác dụng tu thân và dưỡng tính.

Ngón út – Quý khí:

20151012-phong-thuy-dieu-da-voi-nhan-05

Thông thường, rất ít người đeo nhẫn ngón út. Tuy nhiên, trong phong thủy, ngón út đại diện cho vận quý nhân của bạn. Mối quan hệ của bạn với những người khác có hòa hợp hay không, nhân duyên có tốt đẹp hay không thì việc đeo nhẫn ngón út ít nhiều sẽ hỗ trợ cho bạn. Đeo nhẫn ngón út sẽ giúp các phương diện trên thuận lợi và như ý hơn, ngoài ra còn hóa giải tiểu nhân bên cạnh bạn.

Những lưu ý khi đeo nhẫn

20151012-phong-thuy-dieu-da-voi-nhan

Về hình dáng và hoa văn:

Bạn không nên đeo nhẫn có hình dáng và hoa văn kỳ dị vì nó không những không giúp khai vận mà còn ảnh hưởng xấu đến vận thế. Tốt nhất, bạn chọn nhẫn hình tròn, tượng trưng sự đoàn viên, viên mãn.

Về chất liệu:

Nếu bạn muốn phòng tiểu nhân thì đừng chọn nhẫn ngọc vì ngọc thuộc âm, đeo vào có thể chiêu tiểu nhân đến với bạn nhiều hơn. Vì vậy, để phòng tiểu nhân, bạn chọn nhẫn kim loại có qua nung rèn như vàng, bạc, đồng.

Về màu sắc:

Người mệnh Kim đeo nhẫn trắng, vàng (Kim, Thổ); người mệnh Thủy đeo màu đen, trắng (Thủy, Kim); mệnh Mộc đeo màu xanh lục, đen (Mộc, Thủy); mệnh Hỏa đeo màu xanh lục, đỏ (Mộc, Hỏa); mệnh Thổ đeo màu vàng, đỏ (Thổ, Hỏa).

Để tình duyên tốt đẹp

20151012-phong-thuy-dieu-da-voi-nhan-03
♥ Nếu còn độc thân chưa có đối tượng theo đuổi, bạn đeo nhẫn ngón trỏ để tăng vận đào hoa.
♥ Nếu độc thân, nhưng có đối tượng theo đuổi, bạn nên đeo nhẫn ngón giữa.
♥ Nếu người đang yêu muốn bày tỏ sự chung thủy với đối phương hay người đã kết hôn muốn tuyên bố với mọi người về sự vững bền của hôn nhân thì nên đeo nhẫn ở ngón áp út.
♥ Người chưa kết hôn không nên cùng lúc đeo từ hai chiếc nhẫn trở lên, nếu không sẽ dễ thu hút những vận xấu.
♥ Nếu người đã kết hôn muốn cùng lúc đeo hai chiếc nhẫn thì đeo ở ngón giữa và ngón áp út. Nếu đeo nhẫn sai vị trí hoặc đeo từ ba chiếc trở lên sẽ mang lại nhiều điều không tốt.

Mục Phong Thủy − Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua