Nên chọn túi độn ngực nào khi nâng ngực?

Liên tục chuyên đề về Ngực, Tiếp Thị Gia Đình cùng bạn bắt đầu hành trình tìm hiểu sâu hơn về quá trình nâng ngực. Việc chọn túi độn ngực đúng, phù hợp sẽ cho bạn bầu ngực đẹp và tự nhiên hơn

Việc lựa chọn túi độn ngực là một bước quan trọng trong hành trình nâng ngực. Lúc này, bạn cần đặt ra các câu hỏi sau: Chọn túi ngực bằng chất liệu nào, hình dạng, kích cỡ ra sao để đẹp tự nhiên và phù hợp với vóc dáng? Để giúp bạn giải đáp các băn khoăn này, tiến sỹ Nguyễn Phan Tú Dung, Thẩm mỹ Hàn Quốc JW, TP. HCM, có các tư vấn sau.

CHẤT LIỆU TÚI ĐỘN NGỰC

Có hai chất liệu phổ biến làm túi độn ngực hiện nay là túi nước muối sinh lý (saline) và túi gel silicone. Cả hai chất liệu đều được xem là an toàn trong phẫu thuật nâng ngực.

TÚI NGỰC NƯỚC MUỐI SINH LÝ

Túi có vỏ ngoài là silicone và bên trong là nước muối sinh lý. Khi phẫu thuật, bác sỹ đưa vỏ túi vào qua vết rạch, sau đó mới tiêm nước muối sinh lý vào theo dung lượng mà bạn muốn nâng.

Ưu điểm: Phù hợp với mọi đường mổ. Vết rạch nhỏ do chỉ đưa vỏ túi vào. Chi phí chỉ bằng khoảng một nửa so với túi gel silicone. Nếu túi độn bị vỡ hoặc rò rỉ, muối được cơ thể hấp thu, không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Nhược điểm: Có thể xuất hiện gợn sóng lộ ngoài da, sờ vào không thấy mềm mại, không đẹp tự nhiên. Dễ bị xẹp sớm và đột ngột.

TÚI GEL SILICONE

Túi có vỏ ngoài silicone và bên trong cũng đầy gel silicone có độ kết dính cao. Gel silicone có dạng hơi mềm, mềm và cứng. Hiện nay, túi độn silicone keo mềm với đặc điểm mềm, dẻo, gần giống với trạng thái tự nhiên của ngực rất được chuộng.

20151020-giup-ban-chon-tui-don-nguc-01

Ưu điểm: cho bạn cảm giác nhẹ nhàng, mềm mại, tự nhiên và an toàn hơn 10 năm, đến khi bạn cần thay mới để đảm bảo an toàn.

Nhược điểm: Chi phí cao, vết mổ dài. Khi vỡ, khó nhận biết và gel silicone có thể lan vào các mô, phải phẫu thuật loại bỏ các mô dính silicone để tránh gây viêm, hoại tử ngực.

DUNG TÍCH

Có nhiều dung tích như 225ml, 250ml, 275ml, 300ml, 350ml, 400ml, 500ml cho túi ngực. Tùy vóc dáng cao hay thấp, gầy hay “có da có thịt” và cấu trúc khuôn ngực, da ngực mỏng hay dày, mô tuyến vú săn hay chảy xệ mà bạn chọn dung tích phù hợp. Túi ngực quá lớn trông giả, ảnh hưởng xấu tới cột sống như gây đau lưng, khó chịu khi nằm. Với vóc dáng của phụ nữ Việt, bạn nên chọn loại 275–300ml là vừa đẹp.

CHỌN TÚI NGỰC HÌNH DẠNG NÀO

Túi ngực nước muối sinh lý và túi gel silicone có hình dáng tròn, tròn trơn, tròn nhám, tròn có độ nhô khác nhau (trung bình, trung bình cao và cao) và hình giọt nước. Có nhiều dạng như vậy, đâu là lựa chọn cho bạn bầu ngực đẹp nhất?

Hãy căn cứ vào thời gian bạn muốn duy trì bộ ngực. Túi giọt nước cho dáng ngực đẹp, hơi chảy tự nhiên trong khoảng ba năm, sau đó dễ chảy xệ hơn. Túi dạng tròn dù không đẹp bằng túi dạng giọt nước nhưng ngực không bị chảy xệ về lâu dài. Trong dạng túi tròn, túi có bề mặt nhám bám dính tốt hơn túi mặt trơn.

BẠN CÓ BIẾT?

Túi ngực nước muối sinh lý túi gel silicone có hình dáng tròn, tròn trơn, tròn nhám, tròn có độ nhô khác nhau (trung bình, trung bình cao và cao) và hình giọt nước. Có nhiều dạng như vậy, đâu là lựa chọn cho bạn bầu ngực đẹp nhất? Hãy căn cứ vào thời gian bạn muốn duy trì bộ ngực. Túi giọt nước cho dáng ngực đẹp, hơi chảy tự nhiên trong khoảng ba năm, sau đó dễ chảy xệ hơn. Túi dạng tròn dù không đẹp bằng túi dạng giọt nước nhưng ngực không bị chảy xệ về lâu dài. Trong dạng túi tròn, túi có bề mặt nhám bám dính tốt hơn túi mặt trơn.

Dù bạn chọn túi độn ngực hình dạng gì, chất liệu nào thì khi nâng cũng không cải thiện được ngực bị chảy xệ. Do đó, nếu ngực chảy xệ, bạn phải kết hợp vừa phẫu thuật ngực chảy xệ vừa đặt túi độn.

Để được tư vấn với tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Phan Tú Dung, bạn có thể đến Thẩm mỹ Hàn Quốc JW, 141 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q. 1, TP. HCM, điện thoại (08) 2237 4567 hoặc 096 868 2222.

Đón đọc Kỳ 5: Nên chọn đường mổ nào?

Mục Nhan sắc / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua