NASA phát hiện tín hiệu của sự sống trên sao Hỏa

Các nhà khoa học lần đầu tiên đã xác nhận việc phát hiện thấy nước dạng lỏng trên sao Hỏa và làm tăng suy đoán về dấu hiệu cuộc sống trên hành tinh này

NASA phát hiện thấy nước dạng lỏng trên sao Hỏa, báo hiệu sự sống trên hành tinh này

Các nhà khoa học từ nhiều năm nay đã phát hiện ra rằng trên sao Hỏa có nước đông lạnh ở các cực của nó, ở trong lớp không khí mỏng, và ở các vũng nước nhỏ được tạo nên trên bề mặt sao Hỏa vào ban đêm.

Vậy có một cuộc sống nào tồn tại trên sao Hỏa hay không?

Máy thám hiểm Mars Curiosity đã tìm ra chất methan cũng như các chất hóa học khác trên bề mặt sao Hỏa. Đây là điều cho thấy khả năng về một sự sống trên sao Hỏa đã từng tồn tại trong quá khứ hay đang hiện diện trong hiện tại.

Tuy nhiên, một điều vẫn còn đang để ngỏ là: liệu khám phá mới này có làm tăng cơ hội thiết lập một cuộc sống mới của con người trên sao Hỏa hay không?

Theo nhà nghiên cứu Mary Wilhelm: “Các kết quả nghiên cứu mới gợi ý rằng hiện nay con người có nhiều điều kiện sinh sống trên sao Hỏa hơn những gì họ có thể nghĩ đến trước đó. Tuy nhiên, việc có thể xây dựng được cuộc sống trên sao Hỏa hay không còn phụ thuộc vào độ mặn và độ lạnh của điều kiện sống”.

Trái với bà Wilhelm, nhà khoa học Alfred McEwen thuộc NASA bày tỏ niềm tin mãnh liệt rằng một ngày nào đó sự sống sẽ được tìm thấy trên hành tinh sao Hỏa.

Trong một cuộc họp báo vào thứ Hai, ông James Green, giám đốc Ban khoa học hành tinh của NASA, cho biết: “Thật thú vị làm sao. Khi chúng ta vẫn chưa thể trả lời được câu hỏi: “Liệu cuộc sống có tồn tại bên ngoài hành tinh hay không?”, thì việc lần theo dấu của nước là một yếu tố quan trọng để trả lời câu hỏi đó. Tôi cho rằng, giờ đây chúng ta đang có những cơ hội tốt và ở đúng địa điểm là sao Hỏa để nghiên cứu kỹ càng vấn đề này”.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua