Nắng nóng trên 38 độ hai ngày cuối tuần

Hôm nay, 18–4, người dân các tỉnh phía tây Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi sẽ phải chịu đựng thời tiết nắng nóng từ 35 – 38 độ, có nơi trên 38 độ

Cơ quan dự báo khí tượng cho biết, khi vùng thấp nóng phía Tây phát triển mạnh kết hợp với hiệu ứng gió phơn thì khắp miền Bắc, Bắc và Trung Trung Bộ sẽ xảy ra nắng nóng.

Các tỉnh phía tây Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi sẽ phải chịu đựng thời tiết nắng nóng từ 35 – 38 độ, có nơi trên 38 độ. Các tỉnh vùng núi và trung du thuộc phía Đông Bắc Bộ thời tiết dễ chịu hơn một chút nhưng vẫn ở vào khoảng 36 độ.

Nửa đầu tuần thời tiết miền Bắc tương đối dễ chịu, nhiệt độ cao nhất trong ngày tại Hà Nội xấp xỉ 30 độ C, ban đêm se lạnh chỉ 18 − 20 độ C. Tuy nhiên, kiểu thời tiết đó đã kết thúc vào hôm qua vì vùng thấp nóng phía Tây phát triển.

Từ ngày 18 đến ngày 20−4, khu vực miền Bắc mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Đợt nắng nóng này sẽ kết thúc vào ngày 21. Theo đó, từ ngày 21 đến ngày 26, nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông trong ngày 21, ngày 25 và ngày 26; những ngày khác có mưa rào và rải rác có dông, vùng núi cần đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Nam Bộ cũng đang trong những ngày nắng mạnh. Hôm qua, nhiệt độ ở TP. HCM và Đông Nam Bộ là 35 − 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Tây Nam Bộ nhiệt độ thấp hơn 33 − 34 độ C.

Khả năng đợt nắng nóng này sẽ kéo dài đến đầu tuần sau.

Tổng hợp

Đừng bỏ qua