Nâng mũi kết hợp sụn tự thân và những điều cần biết

Phương pháp này ra đời từ hàng chục năm trước, có nhiều ưu điểm và đòi hỏi tay nghề bác sỹ phải cao

Nâng mũi bằng thanh độn silicone, đã đề cập ở Tiếp Thị Gia Đình số trước, thông thường chỉ phù hợp cho những chiếc mũi có dáng không quá xấu, chỉ bị thấp ở sống. Một kỹ thuật nâng mũi khác là nâng mũi kết hợp sụn tự thân sẽ thích hợp với những chiếc mũi có nhiều yếu tố không đẹp, như mũi tẹt, ngắn và hếch.

Thạc sỹ, bác sỹ Lê Nguyễn Diên Minh, công tác tại khoa Bỏng, Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về phương pháp này.

Phương pháp nâng mũi này kết hợp thanh silicone và sụn tự thân (sụn tai, sụn vách ngăn, sụn sườn). Đây cũng là phương pháp phẫu thuật nâng mũi thông thường nhưng có thêm phần chỉnh cấu trúc đầu mũi bằng sụn vành tai hoặc chất liệu thay thế Gore-tex.

Với phương pháp này, sụn cũng chỉ được sử dụng rất ít, phần sống mũi vẫn sử dụng chất liệu là thanh silicone, phần đầu mũi có thể được thực hiện bằng sụn vành tai kết hợp sụn vách ngăn mũi (hoặc chất liệu thay thế) bọc vào đầu mũi để ngăn cách giữa sụn nhân tạo silicone và da đầu mũi.

ƯU ĐIỂM

• Giúp tạo đầu mũi dài và đầy đặn hơn

• Hạn chế khuyết điểm lộ sống mũi, cho mũi đẹp tự nhiên.

KHUYẾT ĐIỂM

Đây là phẫu thuật đòi hỏi bác sỹ có kinh nghiệm. Trường hợp sử dụng sụn vành tai về lâu dài có thể bị vôi hóa hoặc biến dạng nhẹ. Nếu bị biến chứng hoặc chưa đạt về mặt thẩm mỹ, việc chỉnh sửa sẽ khó khăn hơn.

THÔNG TIN THÊM

• Giá: từ 12 triệu đồng

• Tại Hà Nội: Thẩm mỹ viện Kangnam, 38 Nguyễn Du, Q. Hai Bà Trưng

• Tại TP. HCM: Phòng khám Giải phẫu thẩm mỹ bác sỹ Lê Nguyễn Diên Minh, 141 Trần Huy Liệu, P. 8, Q. Phú Nhuận; Thẩm mỹ viện Charming, 57bis Bùi Thị Xuân, P. Bến Thành, Q. 1.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN

Bác sỹ sẽ tư vấn bạn nên chọn phương pháp phẫu thuật nào để phù hợp với cấu trúc mũi sẵn có và tiến hành các bước kiểm tra y tế để chắc chắn bạn đủ sức khỏe phẫu thuật. Mỗi ca phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân kết hợp kéo dài khoảng 60–90 phút.

Bạn có thể trải qua các bước như:

20150831-nang-mui-bang-sun-phau-thuatBƯỚC 1: Chuẩn bị phẫu thuật: Bạn sẽ được vệ sinh phần mũi sắp phẫu thuật. Gây tê: Một số trường hợp có gây mê (nhưng hạn chế). Bác sỹ sẽ gây tê vùng tai lấy sụn và vùng mũi.

BƯỚC 2: Phẫu thuật: Tiến hành mổ lấy sụn vành tai hoặc chuẩn bị chất liệu thay thế. Đo đạc chỉnh lại chất liệu thanh độn nâng mũi. Dùng sụn vành tai hoặc chất liệu thay thế bọc lại đầu mũi của thanh silicone.

BƯỚC 3: Tạo xoang bằng đường rạch trong lỗ mũi để đưa chất liệu nâng mũi đã được hoàn thiện vào xoang.

BƯỚC 4: Chỉnh độ chính xác của chất liệu nâng mũi, đảm bảo không bị lệch.

BƯỚC 5: Khâu lại các phần vừa phẫu thuật.

Hậu phẫu: Sau phẫu thuật, bạn có thể về ngay. Bạn cần đến bác sỹ cắt chỉ và tái khám sau một tuần và lần nữa sau 4 tuần. Lưu ý: Giữ vệ sinh vùng mũi, chườm lạnh để giảm sưng, rửa mũi 2 lần/ngày bằng nước muối sinh lý và uống thuốc theo chỉ định của bác sỹ.

Kỳ tới: Nâng mũi filler

Mục Nhan sắc/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua