Ưu, nhược điểm của phẫu thuật nâng mũi bằng silicone

Đây là phương pháp nâng mũi cổ điển, đơn giản và phổ biến nhất từ trước đến nay

Phương pháp nâng mũi bằng silicone ra đời từ khoảng nửa thế kỷ nay. Cho đến thời điểm hiện tại, khi có nhiều phương pháp nâng mũi khác, phương pháp nâng mũi chỉ dùng thanh độn silicone này vẫn rất phổ biến.

Thạc sỹ – bác sỹ Lê Nguyễn Diên Minh, công tác tại khoa Bỏng, Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Chợ Rẫy, chia sẻ cùng bạn những thông tin hữu ích về phương pháp nâng mũi bằng silicone này.

ĐẶC ĐIỂM: Silicone trong phẫu thuật nâng mũi hiện nay là những thanh sụn chất dẻo làm bằng silicone màu nâu hoặc trắng, được định hình sẵn, gần giống với cấu trúc sống mũi. Chúng ở dạng rắn, dẻo hoặc mềm. Trước đây, thanh độn có hình trụ thẳng, ngày nay có dáng S-line tự nhiên hơn.

ĐỐI TƯỢNG: Những ai không có sống mũi hay sống mũi thấp (mũi tẹt) có thể đặt thanh silicone này để tạo sống. Song, phương pháp này chỉ tối ưu với những chiếc mũi có cánh mũi không dày, không nở to. Nếu mũi quá to bè, bạn cần phải áp dụng phương pháp phẫu thuật phức tạp hơn để mang lại vẻ đẹp như mong muốn.

ƯU ĐIỂM

Thời gian phẫu thuật nhanh và giá thành thấp. Ngoài ra, phương pháp này hầu như không để lại sẹo do đường mổ nằm bên trong mũi.

KHUYẾT ĐIỂM

Thời gian đầu sau phẫu thuật, mũi sẽ trông giống thật. Song càng về sau, thanh độn silicone có thể sụt dần. Lúc này, đầu mũi có thể phình to, gây thủng đầu mũi hoặc bị xô lệch phần sống. Phương pháp này cũng có thể gây những biến chứng như lệch, sưng tấy, bị đỏ ở chóp mũi, sống mũi quá căng bóng, dễ lộ chất độn.

Bạn cũng có thể bị dị ứng với chất liệu độn do không tương thích.

QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN

Mỗi ca phẫu thuật nâng mũi bằng thanh độn silicone thường kéo dài 45–60 phút. Bạn có thể trải qua các bước chính sau:


Bước 1: Bác sỹ tiến hành gọt thanh độn silicone để phù hợp với dáng mũi.

Bước 2: Gây tê tại vùng mũi của bạn. Lúc này, bạn có cảm giác đau buốt nơi đầu mũi do chích thuốc tê, sau đó sẽ mất cảm giác vùng này. Bác sỹ sẽ tiếp tục vệ sinh mũi.

Bước 3: Bác sỹ vô trùng rồi rạch một đường nhỏ ở bên trong cánh mũi của bạn.

Bước 4: Bác sỹ tiếp tục luồn thanh silicone vào ngay dưới lớp da sống mũi rồi chỉnh khuôn mũi.

Bước 5: Khâu cố định và băng bó vết thương.

Chăm sóc hậu phẫu và tái khám: Sau phẫu thuật, bạn có thể ra về ngay. Bạn cần giữ vệ sinh vùng mũi, chườm lạnh để giảm sưng, rửa mũi mỗi ngày hai lần bằng nước muối sinh lý và uống thuốc theo chỉ định của bác sỹ. Bạn cần đến cắt chỉ và tái khám sau một tuần. Sau bốn tuần, bạn cần tái khám một lần nữa.

THÔNG TIN THÊM

♦ Hiện nay, giá một ca phẫu thuật nâng mũi bằng thanh độn silicone có thể dao động từ 8—15 triệu đồng.

Bạn có thể tham khảo tại các địa chỉ:

Tại Hà Nội:

• Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, 286 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ.

Tại TP. HCM:

• Mỹ viện Lê Nguyễn Diên Minh, 141 Trần Huy Liệu, P. 8, Q. Phú Nhuận

• Thẩm mỹ viện Charming, 57Bis Bùi Thị Xuân, P. Bến Thành, Q. 1.

ĐÓN ĐỌC KỲ TỚI: NÂNG MŨI BẰNG SỤN

 

Mục Nhan sắc/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua