Nâng cao khả năng thắng cuộc thi Glowie Awards 2020 với giải Tinh Tú Tranh Tài

Cùng TTGĐ hiểu rõ hơn về thể lệ cuộc thi Glowie Awards 2020 qua bài phỏng vấn dưới đây nhé!

Giải Tinh Tú Tranh Tài có hai bảng Nam Nữ mỗi bảng 32 tài năng dự thi. TTGĐ đã có buổi trò chuyện với một nhà sáng lập của Glowie App để người tham gia hiểu rõ hơn về giải này cũng như thể lệ cuộc thi Glowie Awards 2020.


Tham gia giải Săn Tài Năng trên ứng dụng Glowie

Mục đích của giải Tinh Tú Tranh Tài

TTGĐ: Có tất cả bao nhiêu cuộc thi lần này trong giải Tinh Tú Tranh Tài?

Glowie: Có 4 cuộc thi và 8 giải. Thi hát Nam, thi hát Nữ, thi Scout nam, thi Scout nữ. Mỗi cuộc thi có 2 giải, nhất và nhì.

TTGĐ: Anh cho biết mục đích của Glowie khi mở giải Tinh Tú Tranh Tài này.

Glowie: Mục đích của Glowie là tìm ra những tài năng mới. Đối với các người hát thì giải chung kết là kết quả của gần 400 người đã từng tham gia OK Sing! trong năm nay và cuối năm ngoái. Chúng tôi chọn ra 32 tiếng hát hàng đầu để mời tham gia cuộc thi chung kết.

Người phát hiện hay dự đoán trúng các trận chúng tôi gọi là Scout (Người Săn Tài Năng) cũng là một tài năng đặc biệt. Vì vậy, chúng tôi có cả giải cho Scout cũng lớn ngang với giải cho tài năng.

cuộc thi glowie awards 2020

Giải thưởng Cuộc Thi Người Săn Tài Năng của Glowie cùng nhà tài trợ Blush

 

câu lạc bộ biển blush cuộc thi glowie awards 2020

Câu lạc bộ biển Blush, Đà Nẵng – Hội An

Một người có thể thắng cả hai giải?

TTGĐ: Một người hát có thể có khả năng Scout vậy có thể nào một người thắng cả hai giải không?

Glowie: Không hẳn vậy. Vì người hát thì cũng có người thích giọng này giọng kia, loại nhạc này loại nhạc kia. Vì vậy, khán giả hay công chúng là vị giám khảo chúng tôi tin tưởng nhất. Một bài hát được thể hiện làm rung động người nghe là người hát bài đó đã thành công. Đến giờ thì đa số những chơi thường kêu gọi ủng hộ từ bạn bè người thân là chính. Với thể lệ thi đối đầu, một chọi một, thính giả chỉ cần nghe xem ai hay hơn thì thả sao, hơn nữa chúng tôi có giải Scout nên nên chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều người bàng quang trung lập chọn phần trình diễn hay hơn để cho vào các vòng trong và một vô địch xứng đáng sẽ được đăng quang vào ngày 22/1/2021.

Trở về với câu hỏi của bạn, nếu 1 người thắng 2 giải thì chỉ được chọn 1 thôi. Giải kia được nhắc tới nhưng phải nhường phần thưởng lại cho người kế vị. Lấy cả hai thì kỳ quá và mất vui.

TTGĐ: Làm thế nào để thắng nếu mình là người Scout?

Glowie: Đây là một câu hỏi khó trả lời, mỗi người sẽ có một chiến lược riêng. Theo chúng tôi thì mình thích chưa đủ, mình phải kêu gọi những người khác theo quan điểm của mình. Vì vậy, khi mình chọn ai thắng trong trận nào đó, mình nên ghi bình luận ở dưới lý do vì sao mình chọn tiếng hát đó và share trên mạng xã hội để nhiều người biết đến và nếu họ đồng qua điểm, thì họ sẽ bầu theo mình và mình sẽ vượt qua trận đó.

Lời khuyên cho các Tuyển Thủ

TTGD: Anh có lời khuyên nào cho các Tuyển Thủ không?

Glowie: Các người dự thi thì tôi khuyên không nên chỉ nhờ cậy vào bạn bè hay người thân của mình. Mà bạn phải vươn ra tìm những tâm hồn đồng điệu với mình nữa. Đó là số sao quyết định. Chứ chuyện bạn bè giúp nhau thì ai cũng có hết. Ví dụ như mình chẳng hạn. Mình là một Scout đúng nghĩa luôn. Mình đã để ý 6 người mình rất yêu giọng hát và rất mong một trong 6 người đó sẽ về nhất. Nhưng mình sẽ ủng hộ ai thì còn tuỳ vào sự quyết tâm của họ nữa. Nếu mình quan tâm hơn họ thì không được. Cuộc đời hễ làm gì là phải dấn thân hết mình và thủ tiến chứ không thủ bại. Phải nghĩ mình thắng mới thắng được. Nghĩ thắng mà thua thì có. Nhưng chưa có ai nghĩ mình sẽ thua mà rốt cuộc lại thắng.

TTGĐ: Anh cho biết cụ thể ngày giờ bắt đầu và kết thúc cuộc thi.

thời gian săn tài năng glowie awards 2020

Thời gian của cuộc thi Săn Tài Năng

Glowie: Chính thức khai trương vào 12 giờ trưa ngày 19/12/2020 và kết thúc vào 12 giờ trưa ngày 22/01/2021. Tuy nhiên, các bảng thi đấu sẽ có mặt trên app vào trưa ngày 16/12/2020 để các Scout chọn từng cuộc tranh tài. Hiện tại, bạn có thể vào trang Glowie App Facebook fan page hoặc trang Glowie Stars để chọn và phê bình, chia sẻ. Tuy nhiên, các bảng trên Facebook chỉ để mình nghe thử chọn thử trước thôi. Phải chuyển tất cả các trận chọn đó vào app ngày 16 – 19/12 mới được xem là chính thức.

TTGĐ: Các ơn Glowie đã đưa những thông tin cần thiết cho cuộc Tinh Tú Tranh Tài này.

Glowie: A! tên đặt hay quá. Chắc bên này sẽ gọi luôn cuộc thi với tên mới này.

Tiếp Thị Gia Đình

>> Xem thêm: Những gương mặt đằng sau Glowie App và OK Sing!

Đừng bỏ qua