Nắn xương thẩm mỹ: Làm thon gọn mặt không cần gọt hàm

Gọt hàm, độn cằm... là những phẫu thuật "xưa rồi Diễm" . Năm 2018, nắn xương thẩm mỹ là trào lưu đang được yêu thích

Chuẩn cái đẹp của người Á Đông vẫn là một khuôn mặt thanh tú, V-line. Chính vì thế, ngày càng nhiều phụ nữ tìm đến các liệu pháp thẩm mỹ như gọt hàm, độn cằm, tiêm filler…; để có khuôn mặt thanh tú, hiền dịu. Thay cho các phẫu thuật thẩm mỹ đau đớn, nhiều rủi ro kể trên (ca sĩ Thủy Tiên từng công khai quá trình gọt hàm đau đớn của mình). Năm nay, trào lưu nắn xương thẩm mỹ lại được ưa chuộng hơn cả.

Nắn xương thẩm mỹ là gì?

Nắn xương thẩm mỹ (Bone Designing) là tên gọi của liệu pháp thẩm mỹ không phẫu thuật; giúp tái định hình khuôn mặt. Bone Designing có nguồn gốc từ Nhật Bản. Phương pháp này do Hironori Matsunishi, bác sĩ – giáo sư nổi tiếng chuyên ngành về xương phát triển và hoàn thiện. Ông đã giành 15 năm nghiên cứu về kỹ thuật này cho đến khi nó thực sự hiệu quả và được ứng dụng vào thực tế.

Tuy khá mới mẻ ở Việt Nam, nhưng nắn xương thẩm mỹ là liệu pháp làm đẹp đã xuất hiện khá lâu ở các nước; nhất là những xứ sở làm đẹp như Hàn Quốc và Nhật Bản.

nan xuong tham my hinh anh 1

Vì sao nắn xương thẩm mỹ lại làm thon gọn mặt?

Bone Designing hoạt động trên nguyên lý xê dịch các khớp nối ở xương sọ; nhằm thay đổi và tái cấu trúc lại gương mặt. Sau liệu trình, khuôn mặt thon gọn, cânđối hơn.

Mỗi liệu trình nắn xương được thực hiện trong khoảng 2 giờ đồng hồ. Khi thực hiện bác sĩ sẽ sử dụng đôi tay làm các thao tác nắn; vuốt và ép chặt các khớp xương lại với nhau. Cùng lúc đó, bác sĩ điều chỉnh từng phần và tổng thể khuôn mặt để mang đến vẻ đẹp hài hòa, cân đối.

Chiều dài, độ thon khuôn mặt có thể thay đổi, xương hàm có thể thu gọn, sống mũi được kéo cao; xương gò má cao được ép phẳng xuống. Tương tự, khuôn mặt lệch do thói quen nhai, nằm ngủ… cũng có thể được chỉnh lại cân đối, hài hòa.

Trước khi thực hiện liệu trình nắn xương thẩm mỹ, phái đẹp sẽ được đo tỷ lệ khuôn mặt kỹ lưỡng từng mi-li-mét. Lý do của việc đo đạc này là để bác sĩ nắm rõ tỷ lệ khuôn mặt bạn; từ đó đưa ra những kết quả cân chỉnh phù hợp. Những tỷ lệ cần nắm trước khi nắn xương là độ cao và khoảng cách của hai gò má, chiều cao mũi; diện tích tổng thể của khuôn mặt.

Ở nhiều thẩm mỹ viện hiện nay, các bác sĩ sẽ kết hợp nắn xương với châm cứu trên khuôn mặt để đạt hiệu quả tối ưu.

Chi phí thực hiện?

Chi phí ước tính cho lần nắn xương đầu tiên khoảng 2.500 đô-la Mỹ (khoảng 55 triệu đồng). Tùy vào cơ địa và tình trạng khuôn mặt của mỗi người, bạn sĩ sẽ cho bạn một phác đồ nắn xương phù hợp. Sau 1 năm, bạn có thể nắn nhắc lại để duy trì hiệu quả; với chi phí khoảng 1.000 đô-la Mỹ. Khi quyết định nắn xương thẩm mỹ; bạn cũng nên hiểu rõ cơ địa của bản thân mình. Những người khuôn mặt có nhiều thịt thì hiệu quả sau khi nắn sẽ không cao.

BÀI: KHIẾU NGUYỆT

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua