Năm mới học gì cho đời tươi mới? Học những thứ này này, vào xem ngay!

Năm mới học gì? Không chỉ “refresh” tinh thần; bạn còn có thể “renew” bản thân bằng cách trang bị thêm những kiến thức và kỹ năng mới

Năm mới luôn là thời điểm tốt nhất cho những khởi đầu mới. Năm mới học gì? Không chỉ “refresh” tinh thần; bạn còn có thể “renew” bản thân bằng cách trang bị thêm những kiến thức và kỹ năng mới.

Năm mới học gì cho đời tươi mới

Bơi lội

Không chỉ là môn thể thao có lợi cho cơ thể; bơi là kỹ năng sinh tồn mà ai cũng nhất-định-phải-biết. Trong thời buổi thảm họa luôn rình rập như hiện nay; bơi lội giúp bạn phòng tránh và ứng biến linh hoạt khi gặp tai nạn dưới nước.

Thử nghĩ xem, đến bãi biển thật thơ mộng; diện bikini thật sexy; chụp hình thật ảo diệu. Thế mà ngoài đời thực lại không biết bơi thì bẽ bàng biết mấy!

Năm mới học gì? Tin TTGĐ đi, việc học bơi với bầy trẻ nhỏ không là gì so với nỗi xấu hổ khi mấy chục tuổi đầu rồi mà vẫn chưa biết bơi đâu.

Lái xe hơi

Khi bạn còn đi xe đạp đến giảng đường, thì trên phim, phụ nữ Hồng Kông, Hàn Quốc đã tự lái xe hơi đi… đánh ghen hết rồi kìa! Phụ nữ hiện đại là phải biết lái tất cả mọi thứ; từ xe đạp, xe máy, xe hơi; và đến cả máy bay cũng lái nốt; (không lái được thì mướn phi công). Đời ai biết được chữ ngờ; có tấm bằng B2 lận lưng để lỡ sa cơ lỡ vận còn có vé chạy GrabCar, Uber chứ. Thân đàn bà mà dầm mưa dãi nắng chạy xe ôm thì hại nhan sắc lắm!

Yoga

Nếu nấu ăn có mẹ lo, xe có chồng lái, nhạc cụ có con chơi rồi thì thôi, mình đi học gì đó bổ cho sức khỏe mình đi vậy. Yoga này, thể dục nhịp điệu này, pilates này, gym này…

Phụ nữ bây giờ đẹp thôi chưa đủ, còn phải khỏe và tươi nữa. Đừng như hoa dâm bụt, có đỏ mà không có thơm thì nên cơm cháo gì!

Diễn xuất, thanh nhạc, MC, hoạt náo

Cơm áo không đùa với khách thơ. Không phải ai yêu nghệ thuật cũng có đủ bản lĩnh theo nghề. Và cũng không phải ai theo nghề rồi cũng sẽ thành công. Đó là lý do vì sao có những người rất có khiếu văn nghệ, nhưng chỉ dám thể hiện tài năng ở trong… phòng tắm.

Năm mới học gì? Các lớp dạy về thanh nhạc, diễn xuất không bao giờ thiếu. Vài tiếng mỗi tuần, bạn có thể thoải mái quên đi phiền muộn và sống trọn đam mê khi tham gia vào các lớp này. Làm giàu kỹ năng ca hát, nhảy múa, MC, hoạt náo… cũng giúp bạn trở thành một người đa năng hơn trong công việc (chưa gì đã thấy tỏa sáng nhất tiệc tất niên rồi đấy!)

Nhạc cụ

Bàn tay xinh xắn ấy là để gõ trên phím đàn piano, chứ không phải suốt ngày gõ phím máy tính. Đôi môi quyến rũ là để thổi kèn, thổi sáo cho vui tai, chứ không phải than phiền, đay nghiến vì bực bội, căng thẳng.

Ai cũng là nghệ sĩ, trời không cho ta giọng hát thì mình có thể gãy đàn mà. Thế nên, thích đàn nào thì cứ học đàn đó. Đàn ông mình không ngại thì sao phải ngại các loại đàn khác?

Văn bằng 2

Đa số chúng ta đều chỉ mới sử dụng được một phần rất ít khả năng của mình. Vì dòng đời đưa đẩy, có khi cô bạn giỏi văn ngày xưa; giờ phải lập báo cáo tài chính mỗi ngày, anh chàng thích luật lại cặm cụi với những bản vẽ kỹ thuật.

Không ai bắt bạn chống lại số phận, nhưng cũng không ai bắt bạn cam chịu. Khi nhịp sống đã dần ổn định, hãy tìm một lớp văn bằng 2 hợp ý và đăng ký. Sở trường và đam mê chỉ nên tạm hoãn một lúc, chứ đừng dừng lại.
mãi mãi.

Ngoại ngữ

Mở rộng cơ hội làm việc, tạo dựng các mối quan hệ, rèn luyện sự tự tin, phong cách sống, khả năng sinh ngữ… Những lợi ích của việc học ngoại ngữ kể từ Tết này đến Tết năm sau có khi chẳng hết. Nếu đã biết sơ về tiếng Anh, hãy tiếp tục để biết nhiều hơn. Nếu đã biết đủ tiếng Anh, hãy học thêm tiếng khác.

Cứ kiên trì và cố gắng. Một chứng chỉ nho nhỏ chưa chắc sẽ đưa bạn lên ghế CEO, nhưng quá trình lĩnh hội ngôn ngữ chắc chắn sẽ là trải nghiệm đáng nhớ, giúp bạn mở mang đầu óc và tiến xa hơn trong cuộc sống.

FYI: Bác Hồ có thể nói thông thạo đến 29 thứ tiếng.

Nấu ăn

Năm mới học gì? Hãy học nấu ăn, để nếu không đủ tự tin nấu cho người khác, chí ít bạn cũng tự nấu vài món hoàn chỉnh để chăm lo cho chính mình. 2018 rồi, không lẽ cứ ăn mì gói mãi hay sao? Rồi sau này có gia đình, chẳng lẽ suốt ngày cứ bắt chồng con đi ăn tiệm hoài? Ôi thôi… không ổn đâu. Đi đăng ký ngay một khóa học nấu ăn ngắn hạn đi cô ạ!

Bài: Lê Lộc
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua