Nam diễn viên Leonardo DiCaprio: Hành trình gian nan đến với giải Oscar

Bằng những nỗ lực không ngừng, nam diễn viên Leonardo Dicaprio đã chính thức cầm trên tay tượng vàng Oscar cho giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất

Tại lễ trao giải Oscar 2016 diễn ra sáng 29−2 (theo giờ Việt Nam), nam diễn viên Leonardo DiCaprio đã thắng giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, với vai diễn Hugh Glass trong bộ phim The Revenant (Người trở về từ cõi chết). Bộ phim The Revenant do đạo diễn tài năng gốc Mexico, Alejandro González Iñárritu, dàn dựng.

nam dien vien leonardo dicaprio hinh anh 2

Nam diễn viên Leonardo DiCaprio đã giành được tượng vàng Oscar sau 5 lần hụt giải Oscar trong quá khứ. Anh được đề cử giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất năm 1994 với bộ phim What’s Eating Gilbert Grape. Mặc cho vẻ ngoài quyến rũ và khả năng diễn xuất sắc, DiCaprio vẫn thua diễn viên Gene Hackman.

Năm 2005, DiCaprio được đề cử giải Nam diễn viên xuất sắc nhất khi tham gia The Aviator. DiCaprio mất giải Oscar bởi Jamie Foxx – nam diễn viên chính trong Ray.

Năm 2007, đề cử Nam diễn viên xuất sắc nhất lần thứ 2 đến với DiCaprio qua vai diễn trong Blood Diamond. Các đối thủ của anh bao gồm Will Smith (The Pursuit of Happyness ), Forest Whitaker (The Last King of Scotland), Peter O’Toole (Venus) và Ryan Gosling (Half Nelson). Cuối cùng Whitaker giành chiến thắng.

Năm 2014, nam diễn viên Leonardo DiCaprio lại tiếp tục có tên trong đề cử Oscar qua bộ phim The Wolf of Wall Street. Tuy nhiên, một lần nữa giải Oscar danh giá lại trượt khỏi tay anh khi mà Matthew McConaughey (Dallas Buyers Club) đã giành chiến thắng.

nam dien vien leonardo dicaprio  hinh anh 3

Và sau 22 năm cống hiến cho điện ảnh, nam diễn viên đã dành được giải Oscar cho riêng mình. Có thể nói thành công ngày hôm nay của chàng tài tử Leonardo DiCaprio chính là kết quả của những nỗ lực bền bỉ trên con đường theo đuổi nghệ thuật.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua