Nằm lòng bí quyết để tránh mua phải mỹ phẩm giả kém chất lượng

Sử dụng mỹ phẩm chính hãng là yếu tố quan trọng để bảo vệ làn da. Nhưng làm thế nào để phân biệt đúng đâu là giả và thật giữa hàng trăm ngàn mỹ phẩm bày bán tràn lan trên thị trường

Mới đây, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện lô hàng giả đội lốt hàng xách tay được bán trên các trang mạng; và các cửa hàng mỹ phẩm. Vụ việc này đã khiến người tiêu dùng hoang mang vì độ thật – giả của các đơn vị bày bán trên thị trường. Để trở thành người tiêu dùng thông thái; bạn hãy nắm những bí kíp giúp phân biệt mỹ phẩm giả nhé!

Kiểm tra kĩ những chi tiết nhỏ trên sản phẩm

mỹ phẩm giả

Yếu tố tiên quyết đầu tiên bạn phải nằm lòng về mỹ phẩm giả chính là kiểm tra thật kỹ tất cả thông tin, dù là nhỏ nhất. Bạn cần kiểm tra xem chúng có khớp nhau hay không. Đặc biệt cần để ý đến mã vạch (bar code); số seri (serial number) và thành phần (ingredients) được in trên sản phẩm hoặc vỏ hộp. Thông thường 2 hoặc 3 chữ số đầu tiên của mã vạch; có thể không khớp với nước xuất xứ được liệt kê trên vỏ hộp hoặc in ngay trên sản phẩm. Ngoài ra, số seri cũng thường bị thiếu hoặc không khớp với số in trên hộp nếu là hàng giả.

Nhận diện mỹ phẩm giả bằng màu sắc và mùi hương

Việc kiểm chứng bằng màu sắc và mùi hương là điểm nhận diện mỹ phẩm giả siêu nhanh và thường được các tín đồ làm đẹp tin dùng. Một gợi ý dành cho bạn là màu sắc sản phẩm nhái có thể tối, nhìn kém thu hút và không có được sự pha trộn tinh tế như hàng thật. Ví dụ như phấn nền, phấn má hàng thật thật sẽ mịn mướt hơn. Bột phấn được nén chắc và không bị rơi bột như hàng giả.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý mỹ phẩm thật thường sẽ có mùi hương nhẹ nhàng; dễ chịu chứ không nồng nặc mùi hóa chất như sản phẩm giả. Bên cạnh đó, cũng có những thương hiệu mỹ phẩm đã quy định một số mùi hương đặc trưng cho dòng sản phẩm của mình. Thế nên bạn hoàn toàn có thể dựa vào để phân biệt khi từng sử dụng một vài món đồ trước đó.

Lưu ý những sản phẩm đi kèm theo

Bạn hoàn toàn có thể nhận biết độ thật – giả của những hộp phấn mắt; phấn má thông qua việc kiểm tra các loại cọ, chổi và bông mút đi kèm. Hãy để ý đến kích thước, hình dáng; màu sắc của cọ xem có đều không, mực in hoặc font chữ có bị lỗi không. Hay như chất liệu đầu lông cọ có phần thô cứng. Nếu có một sản phẩm để so sánh; bạn hãy để chúng gần nhau và cảm nhận sự khác biệt. Bạn nên nhớ, mỹ phẩm giả về nội dung lẫn hình thức vẫn sẽ không đạt chất lượng. Biểu hiện rõ nhất là hàng giả sẽ không bao giờ đạt được độ sắc sảo và tinh tế ở thiết kế bên ngoài.

Kết cấu thật sự của sản phẩm

Ngoài việc để ý yếu tố bên ngoài như hình thức, nội dung, màu sắc;… bạn đừng quên quan tâm đến kết cấu bên trong mỹ phẩm. Theo đó, đối với những sản phẩm dạng lỏng (gel, balm, liquid…); hàng thật thường sẽ rất dễ thoa và thấm đều vào da. Trong khi đó, mỹ phẩm giả lại không đạt chuẩn về chất lượng; nên rất dễ tạo bợn hoặc không thể tan hoàn toàn vào da. Chính vì vậy, mà cảm giác thoa mỹ phẩm chính hãng vẫn mịn và thoáng hơn so với sản phẩm giả. Một ví dụ là son thật luôn có độ mềm mượt; lên màu đều trên môi chứ không vón cục; khiến môi bị khô ngay sau khi đánh. Với mascara giả thì nó sẽ tạo cảm giác nặng mí; rát mắt sau khi chuốt thử lên mi.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua