Muốn có nước mắm ngon, chọn nước mắm làm từ cá cơm than Phú Quốc

Nước mắm là gia vị và là nước chấm truyền thống không thể thiếu trong những bữa ăn gia đình Việt Nam. Trung bình, mỗi hộ gia đình Việt Nam sử dụng 1 lít nước mắm mỗi tháng. Khi thị trường có đủ các loại nước mắm, làm sao bạn chọn được nước mắm ngon cho bữa ăn gia đình?

Nước mắm làm từ cá cơm than là nước mắm ngon và lành

Để có nước mắm ngon, quan trọng nhất là nguyên liệu. Bất kể loại cá nào cũng có thể sử dụng làm nước mắm; nhưng ở Phú Quốc; “lò” sản xuất nước mắm ngon bậc nhất cả nước; người dân chỉ sử dụng cá cơm. Làm nước mắm từ cá cơm đã có lịch sử trên 200 năm ở Phú Quốc. Cá cơm cũng có tới cả chục loại. Tuy nhiên chỉ có Sọc Tiêu, Cơm Đỏ và Cơm Than mới cho được chất lượng nước mắm ngon nhất.

Trong số này, cá cơm than được khai thác nhiều. Vòng đời ngắn giúp chúng khó nhiễm chất độc từ biển. Cá lại có nhiều thịt ít xương nên nước mắm làm ra giàu đạm và các chất dinh dưỡng khác. Tiến sĩ – Bác sĩ Phan Bích Nga; Giám đốc Trung tâm khám và Tư Vấn Dinh Dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc Gia cho biết: Cá cơm than là loại cá được dùng để muối cho ra nước mắm với thành phẩm thơm ngon và bổ dưỡng nhất. Trong cá cơm than có hàm lượng đạm cao; dồi dào các vitamin A, B1, B2, PP và các khoáng chất như canxi, phốt pho, natri, kali và sắt”.
Đấy là lý do, muốn mua nước mắm ngon; bạn cứ chọn nước mắm làm từ tinh cốt cá cơm than.

Thêm lựa chọn cho bữa cơm vừa ngon vừa lành

Thị trường nước mắm có vô số lựa chọn nhưng nhiều bà nội trợ vẫn chưa tìm được loại nào vừa ngon vừa lành với bữa ăn gia đình mình. Hiểu được nhu cầu và khẩu vị của người tiêu dùng; Nestlé vừa cho ra mắt dòng sản phẩm nước mắm MAGGI làm từ nguyên liệu tự nhiên vừa ngon, vừa lành.

nước mắm ngon hình ảnh 1Ông Ganesan Ampalavanar, Tổng Giám Đốc công ty Nestlé Việt Nam phát biểu: “ Là công ty đa quốc gia mang tính địa phương; Nestlé Việt Nam thấu hiểu nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam. Chúng tôi liên tục đổi mới, cải tiến và giới thiệu những sản phẩm mới vì sức khỏe của người tiêu dùng Việt. Với dòng sản phẩm nước mắm MAGGI; chúng tôi mong muốn mang đến cho hàng triệu gia đình Việt những bữa ăn ngon tự nhiên và đảm bảo sức khoẻ. Việc ra mắt dòng sản phẩm nước mắm MAGGI cũng một lần nữa khẳng định cam kết của Nestlé nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn tại Việt Nam.”

Vậy nước mắm MAGGI có gì khác? Nó gói gọn trong bốn chữ “vừa ngon vừa lành”.

Ngon vì nước mắm MAGGI làm hoàn toàn từ các nguyên liệu tự nhiên với thành phần chính là 90% tinh cốt cá cơm than Phú Quốc. Lành vì ngay sau khi đánh bắt ở vùng biển sâu, cá cơm than sẽ được ướp với muối biển Bà Rịa tinh khiết để bảo toàn vị tươi ngon. Tiếp đến, cá được ủ chượp theo phương pháp gài nén truyền thống suốt 12 tháng ròng. Lành còn vì nước mắm MAGGI không có chất bảo quản, không có bột ngọt. Bí quyết để trung hòa độ mặn trong nước mắm MAGGI ấy là bắp lên men; bí quyết riêng của Nestlé để cho ra đời mẻ nước mắm thơm, ngon, lành, giàu đạm, tốt cho sức khỏe mà vẫn mang màu nâu cánh gián đẹp mắt.nước mắm ngon hình ảnh 2

Món cá hấp; cá chiên; giò; thịt luộc hay rau luộc mà thiếu nước mắm ngon là mất hứng rồi phải không bạn? Với nước mắm MAGGI, bạn ở vùng miền nào cũng hợp vị.

Bạn thích vị Bắc hơi mặn có thể chọn nước mắm MAGGI loại đậm đà vị Bắc. Bạn miền Nam thích vị ngọt hơn hãy chọn loại hài hòa vị Nam. Loại này ngọt hơn nên nếu người Bắc ăn các món gỏi cuốn, chỉ cần cho thêm tỏi, ớt, chanh là đã có món nước chấm gỏi cuốn ngon tuyệt. Cả hai sản phẩm được đóng chai thủy tinh với thành phần tinh cốt cá cơm than lên tới 90%.

Với người không thích vị nước mắm, bạn có thể chọn loại đã giảm bớt tinh cốt cá cơm. Loại này có chứa 60% tinh cốt cá cơm than, đem đến vị hài hòa, dễ ăn.
Để giữ được dinh dưỡng trong nước mắm ngon khi làm gia vị, Tiến sĩ – Bác sĩ Phan Bích Nga khuyên rằng, bạn nên nêm nước mắm vào món ăn càng muộn càng tốt. Nó sẽ hạn chế sự mất mát của các vitamin và khoáng chất, nhất là các loại tan trong nước.
Nước mắm MAGGI hiện đã có mặt tại các hệ thống siêu thị và cửa hàng tạp hóa trên toàn quốc.

Xoa Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua