Muỗi truyền vi rút Zika có mặt phổ biến tại Hà Nội

Muỗi Aedes (muỗi vằn) là muỗi truyền vi rút Zika đang có mặt phổ biến tại Hà Nội. Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm cho biết như trên

Ông Cảm cũng cho biết muỗi truyền vi rút Zika có mặt phổ biến ở 584 xã, phường của thành phố Hà Nội. Lượng muỗi muỗi truyền vi rút Zika sẽ còn tăng cao trong các tháng tới. Điều này cũng đồng nghĩa nguy cơ xuất hiện bệnh Zika tăng cao.

Theo sở Y tế Hà Nội, 65 đội phòng chống dịch cơ động (5 đội của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội và 60 đội của Trung tâm y tế 30 quận, huyện, thị xã) với trang thiết bị phòng hộ, trang thiết bị y tế, hóa chất đã sẵn sàng triển khai xử lý khi có ổ dịch. Bệnh viện Đa khoa Đống Đa đã chủ động phương án phân tuyến tiếp nhận, cấp cứu, điều trị hợp lý bệnh nhân. Ngoài ra, tất cả các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội đều tham gia tiếp nhận bệnh.

muoi truyen virut zika hinh anh 2

Thái Lan phòng chống muỗi truyền vi rút Zika

Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý đã chủ trì Họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết vào chiều 6–4–2016, ngay sau khi TP. HCM ghi nhận hai trường hợp nhiễm Zika. Trước tình hình này, nguy cơ dịch bệnh sẽ xâm nhập vào Hà Nội là rất lớn do giao lưu đi lại.

♦ Bạn đã phòng vi rút Zika chưa? Phòng Zika tương tự sốt xuất huyết:

Biện pháp hiệu quả nhất vẫn là ngủ màn, diệt muỗi truyền vi rút Zika và lăng quăng. Đến nay không có bất kỳ khuyến cáo nào về hạn chế đi lại, hạn chế du lịch, ngoại trừ khuyến cáo riêng với phụ nữ có thai và dự định có thai.

Hạnh Thủy

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua