Mua sắm Tết thân thiện với môi trường là gì? Đến ngay Hội chợ Xanh 2018 để biết!

Việc mua sắm cũng đem lại nhiều tác động nhất định đến biến đổi khí hậu. Làm thế nào để trở thành một người mua sắm hiện đại, thông thái, biết trân quý sức khỏe và bảo vệ môi trường? Hãy đến Hội chợ Xanh 2018!

Thực tế là hành vi mua sắm của người tiêu dùng cũng sẽ đem lại những tác động nhất định đến giảm thiểu biến đổi khí hậu. Làm thế nào để trở thành một người mua sắm hiện đại, thông thái, biết trân quý sức khỏe và bảo vệ môi trường? Hãy đến Hội chợ Xanh 2018!

Từ nhiều năm nay, các chuyên gia trên thế giới và trong nước đã khẳng định rằng; tiêu dùng “thân thiện với môi trường” sẽ trở thành một trong những khuynh hướng chính; của cuộc sống hiện đại. Thực ra không chỉ tại các nước phát triển; ngay cả những quốc gia đang phát triển; người dân cũng đã bắt đầu ý thức hơn về mua sắm tiêu dùng; với nhận thức rằng sản phẩm không chỉ có chất lượng tốt; mà còn phải an toàn cho sức khỏe; và không hoặc ít gây ảnh hưởng đến môi trường sống. Hội chợ Xanh 2018 chính là nơi bạn cần đến trong dịp Tết này; nếu bạn cũng có suy nghĩ giống như thế!

2018 tới nơi rồi, có mỗi sức khỏe và môi trường mà cũng không lo được thì nên cơm cháo gì? 

Bằng chứng là hầu như trong tất cả các cuộc vận động; người tiêu dùng hướng tới sản phẩm thân thiện với môi trường; diễn ra tại TP. HCM thời gian qua; bên cạnh mục tiêu cổ động người Việt dùng hàng Việt; cơ quan chức năng cũng nhắm tới phát động cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường; thông qua hành vi lựa chọn mua sắm tiêu dùng.

hoi cho xanh hội chợ xanh

Trong thời gian gần đây, người tiêu dùng thành phố đã ngày càng có ý thức hơn về việc chung tay bảo vệ môi trường; cũng như việc tiêu dùng sản phẩm thân thiện với môi trường; đang lần hồi trở thành xu hướng mua sắm chủ đạo. Người tiêu dùng hiện đại khi mua sản phẩm đã chú ý song song hai tiêu chí; an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường (tức là không hoặc ít gây ảnh hưởng xấu đến môi trường sống).

Các chuyên gia nhận xét rằng trong thực tế sản phẩm thân thiện với môi trường, trước mắt có thể mắc hơn một chút; nhưng thực chất lại rẻ hơn rất nhiều nếu sử dụng dài lâu; vì sẽ ít tốn kém hơn hoặc sức khỏe được bảo vệ tốt hơn trong bối cảnh môi trường sống ít ô nhiễm hơn.

Thói quen tiêu dùng: Phải xanh mới sành, phải sạch mới sang

Những ví dụ minh họa có thể tìm thấy dễ dàng trong cuộc sống thường ngày. Khi mua một chiếc tivi có khả năng tiết kiệm điện năng; chắc chắn giá tiền chiếc tivi có tính năng đặc biệt đó phải mắc hơn tivi bình thường; nhưng về lâu dài số tiền điện mà người dùng phải trả hàng tháng sẽ được giảm thiểu đáng kể.

Tương tự, thay vì chọn nước uống đóng chai bằng nhựa; thì nước đóng trong chai bằng thủy tinh có ưu điểm là có thể tái sử dụng vỏ chai; và không lo ngại ô nhiễm có thể có từ nhựa nếu công nghệ sản xuất chai nhựa không đủ hiện đại; hoặc do nhà sản xuất không tuân thủ nghiêm túc các quy định… Tác hại của những bao bì bằng nhựa có thể nhìn thấy nhãn tiền: làm tắc nghẽn cống rãnh; một khi thói tật xả rác tràn lan của không ít cư dân thành thị còn phổ biến; dẫn tới ứ đọng nước thải; gây xói mòn đất, thoái hóa đất, hạn chế sự tăng trưởng của cây trồng…

hoi cho xanh hội chợ xanh

Một chuyên viên Sở TN-MT TP. HCM lưu ý rằng điều quan trọng không kém một khi người tiêu dùng thay đổi thái độ mua sắm; chuyển sang lựa chọn sản phẩm thân thiện với môi trường; đó là vô hình trung sẽ tạo ra áp lực, “buộc” các nhà sản xuất; kinh doanh phải thích ứng theo nếu không muốn sản phẩm của mình rơi vào tình cảnh… ế ẩm.

Hội chợ Xanh là nơi mua sắm thân thiện với môi trường trong dịp Tết 2018

Để có thể an tâm về chất lượng khi mua thực phẩm, nguyên liệu nấu nướng đón Tết cho cả nhà; các bà nội trợ có thể đến với Hội chợ Xanh 2018, diễn ra từ ngày 25 đến 28–01–2018; tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Số 202 đường Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.

Đây là một sự kiện đặc biệt được tổ chức với mục đích giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm sạch, an toàn, đảm bảo cho sức khoẻ; được sản xuất bởi những doanh nghiệp uy tín, trung thực.

hội chợ xanh hoi cho xanh

Hội chợ Xanh 2018 có sự tham gia của hơn 100 gian hàng; từ các nhóm công ty và sản phẩm thuộc các ngành hàng thực phẩm; gồm tươi sống, đông lạnh, chế biến sẵn, bánh kẹo, đồ uống, thực phẩm chức năng, dịch vụ ăn uống…; và phi thực phẩm, gồm thiết bị, dụng cụ, hoá mỹ phẩm thân thiện với môi trường, bao bì,…

Mua sản phẩm sạch, đón Tết an lành

Ngoài ra, hội thảo về thực phẩm oragnic và Câu lạc bộ Khởi nghiệp Gia đình với chủ đề Khởi nghiệp từ Nông nghiệp sạch cũng sẽ mang đến bạn nhiều thông tin bổ ích. Thế nào là natural? Bio là gì? Ra sao mới là organic? Cách phân biệt giữa các khái niệm này là gì? Có chăng các doanh nghiệp Việt đang lập lờ các khái niệm để kinh doanh? Có phải nhiều người tiêu dùng đang bị lừa vởi suy nghĩ “vì sạch nên mắc”? Làm thế nào để trở thành một người tiêu dùng thông thái? Tất cả sẽ được các chuyên gia đầu ngành giải đáp và giúp bạn hiểu thật tỉ mỉ tại buổi hội thảo về thực phẩm organic trong khuôn khổ Hội chợ Xanh 2018.

hoi cho xanh hội chợ xanh

Trong suốt 4 ngày diễn ra hội chợ, ngoài việc mua sắm thả ga không lo thực phẩm bẩn; các gia đình còn gắn kết với nhau hơn qua hàng loạt các hoạt động phong phú: liên hoan ca nhạc nhẹ, ảo thuật, chụp hình với tiểu cảnh gắn liền với thiên nhiên cỏ cây, ngày Tết quê em;… Đây cũng là cách để các em nhỏ tìm hiểu và thêm yêu ngày Tết. Những giá trị truyền thống ngày Tết; được lồng ghép trong không gian của thực phẩm xanh, sạch sẽ giúp bạn và gia đình mua sắm Tết thật vui và an toàn về chất lượng.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua