Một thợ lặn tử vong tại vùng biển công trường Formosa

Sau vụ tôm cá chết hàng loạt nghi ngờ do nhiễm hóa chất độc hại ở bãi biển khu công trường Formosa, Vũng Áng, một thợ lặn cũng đã tử vong tại đây

https://www.youtube.com/watch?v=_fR0dgxmmYM

Thợ lặn tử vong tại vùng biển công trường Formasa được xác định là anh Lê Văn Ngẩy, quê ở Khánh Hòa, công nhân của Công ty Cổ phần Xây dựng và Cung ứng lao động quốc tế Nibel, doanh nghiệp chuyên cung ứng lao động cho dự án tại công trường Formosa thuộc khu công nghiệp Vũng Áng, Hà Tĩnh.

Được biết, ngày 24–4, trong lúc lặn dưới vùng biển Vũng Áng, anh Ngẩy phát bệnh, phải đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình nhưng không qua khỏi. Hiện công an đã tiến hành khám nghiệm tử thi anh Ngẩy và đưa về quê nhà mai táng.

Hiện người thân và đồng nghiệp của thợ lặn tử vong này nghi ngờ anh tử vong do trúng độc khi lặn biển. Việc công an khám nghiệm tử thi anh Ngẩy cũng là do người nhà yêu cầu.

Một số thợ lặn, cùng làm việc với anh Ngẩy, đều là thợ lặn có thâm niên không dưới 10 năm, cho biết gần đây, cũng trong giai đoạn cá chết hàng loạt, họ lặn biển thì thấy người mệt, đau mỏi, tức ngực và khó thở. Họ đang yêu cầu phía công ty đưa đi xét nghiệm nhiễm độc.

tho lan tu vong hinh 1

Sau vụ cá chết hàng loạt, thêm một thợ lặn tử vong

Lúc này, cơ quan chức tăng đang bắt đầu tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân thợ lặn tử vong của anh Ngẩy.

Lưu ý: Vụ việc thợ lặn tử vong liên quan đến vụ cá chết hàng loạt. Để tự bảo vệ mình, người dân không nên khai thác, sử dụng nguồn thủy sản tại đây. Ngư dân cũng không nên dẫn nước biển trong thời gian này về làm muối khi cơ quan chức năng chưa xác nhận nước biển sạch trở lại.

Ảnh minh họa – Bài: Hạnh Thủy

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua