Một phụ nữ tử vong khi bị kẹt trong thang máy cả tháng

Tại Trung Quốc vừa phát hiện một phụ nữ bị kẹt trong thang máy và đã tử vong hơn một tháng. Theo điều tra, đây là lỗi của hai nhân viên bảo trì thang máy

Nạn nhân họ Wu, 43 tuổi, bị kẹt trong thang máy của một tòa chung cư ở thành phố Tây An từ ngày 30 – 1 đến ngày 1 – 3, thi thể cô mới được tìm thấy.

Một người dân tên Xiao Lin kể: Cảnh tượng hết sức thương tâm. Nhiều người cho rằng cô ấy bị chết đói trong thang máy, tay cô ấy bị biến dạng. Có nhiều vết trầy xước trên tường, thật kinh khủng.

Ngay sau khi phát hiện thi thể nạn nhân, nhà chức trách đã mở cuộc điều tra. Ngày 6 – 3, kết quả điều tra ban đầu cho thấy hai nhân viên bảo trì thang máy đã làm việc tắc trách dẫn đến vụ việc đau lòng này.

Vào ngày 30 – 1, người dân gọi điện báo cho nhóm bảo trì về việc thang máy ở chung cư gặp sự cố. Khi tới nơi, họ chỉ hỏi lớn xem có ai trong thang máy không. Khi không nghe tiếng trả lời, họ ngắt điện thang máy và yêu cầu người dân dùng một thang máy khác.

Sau đó, hai nhân viên này bỏ đi và về nghỉ Tết. Ngày 1 – 3, họ mới quay lại sửa thang máy thì thấy thi thể người phụ nữ.

Ngày 7 – 3, tờ Sydney Morning Herald dẫn lời cảnh sát cho biết lẽ ra các nhân viên này nên mở cửa thang máy thay vì lên tiếng hỏi xem có ai ở trong đó không, để chắc chắn không còn ai ở bên trong thang máy. Hiện hai người này đã bị bắt và truy tố vì tội ngộ sát.

bi ket trong thang may hinh anh 2

Chung cư xảy ra vụ việc

♦ Khi bị kẹt trong thang máy vì thang mất điện, ngừng hoạt động, bạn cần phải:

–
 Giữ bình tĩnh: 
Nếu cảm thấy quá sợ hãi, hãy cố gắng không suy diễn và lo lắng không đáng có. Thư giãn để giảm bớt nỗi sợ hãi. Chờ đợi cho cho tới khi thang máy bắt đầu hoạt động trở lại.

– Thử nhấn nút mở cửa: 
Khi thang máy đột ngột dừng lại, bạn không nên bấm loạn xạ các nút đến các tầng khác. Thay vào đó, hãy thử bấm nút mở cửa. Nếu thang máy vẫn không có phản ứng, hãy kêu cứu ngay lúc đó hoặc ấn chuông gọi.

– Chờ thiết bị cứu hộ trong thang máy:
 Hiện nay, thang máy đều có bộ cứu hộ tự động Automatic Rescue Device (ARD), nhằm giúp đưa thang về vị trí gần nhất để cho người bị kẹt trong thang có thể thoát ra ngoài thông qua hệ thống tích điện. Nếu cả hệ thống ARD cũng không hoạt động, bạn chờ tiếp sự trợ giúp từ bên ngoài khác.

– Liên lạc với những người ở ngoài: 
Khi thang máy bị lỗi, bạn cố gắng gọi điện thoại di động đến số hotline trong bảng hướng dẫn của thang máy để báo tình hình và chờ đợi người giúp đỡ. 
Nếu không có điện thoại, bạn tìm cách gọi to, đập cửa thang…

– Không tự ý trèo ra ngoài qua cửa thoát hiểm:
 Khi bị kẹt trong thang máy, trong thời gian chờ đợi, không nên tìm cách cậy cửa hoặc tìm cách thoát ra ngoài bằng cửa thoát hiểm trên nóc cabin vì điều này rất nguy hiểm.

Bài: Vi Cao

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

 

 

Đừng bỏ qua