Một phần công viên Tao Đàn sẽ dùng để xây tuyến Metro số 2

Khoảng 2.100m² của công viên Tao Đàn, Q. 1, TP. HCM sẽ được giải tỏa để xây dựng nhà ga S2 – Tao Đàn thuộc tuyến Metro số 2

Để xây tuyến Metro số 2, một phần công viên Tao Đàn sẽ bị giải tỏa

Theo Ủy ban Nhân dân Q. 1, diện tích đất này có 33 cây xanh bị ảnh hưởng, trong đó có nhiều cây gỗ quý.

Ủy ban Nhân dân Q. 1 đã xin ý kiến Ủy ban Nhân dân Thành phố giao việc xử lý cây xanh này cho Sở Giao thông Vận tải phối hợp cùng các đơn vị liên quan thực hiện.

Chủ trương thu hồi đất khu vực P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM, để xây tuyến Metro số 2 đã được công bố từ đầu tháng 5. Theo đó sẽ có 24 hộ dân và 8 tổ chức bị thu hồi đất. Tổng diện tích thu hồi hơn 16.000m². Dự kiến việc thu hồi sẽ hoàn thành vào giữa năm 2016 để đảm bảo tiến độ thi công.

Tuyến Metro số 2 dài khoảng 20km, bắt đầu từ khu đô thị mới Thủ Thiêm đến bến xe Tây Ninh ở An Sương. Giá trị công trình này hiện đã lên đến 2,07 tỷ đô-la Mỹ. Trước đây, số tiền dành cho công trình này dự kiến là 1,34 tỷ đô-la Mỹ, nhưng do sự điều chỉnh các hạng mục của đường hầm và nhà ga ngầm đã khiến kinh phí đội lên hơn 700 triệu đô-la Mỹ.

Giai đoạn 1 của công trình xây tuyến Metro số 2 sẽ thi công đoạn từ Bến Thành đến Tham Lương dài 11km, trong đó có đến 9,3km đi ngầm.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua