Một ngày thú vị ở Brussels

Được xem là trái tim của châu Âu, Brussels là thủ đô của Vương quốc Bỉ. Thành phố này đã đón chúng tôi bằng một ngày nắng đẹp

Nghe theo lời giới thiệu của anh bán hàng tại siêu thị gần khách sạn, chúng tôi đến nhà ga gần đó thuê xe đạp và bắt đầu khám phá thành phố Brussels xinh đẹp này.

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM NỔI TIẾNG

Địa điểm đầu tiên chúng tôi tới là quảng trường Grand Place tráng lệ được xây vào thế kỷ thứ X, theo lối kiến trúc Gothic và có nhiều tòa nhà cổ bao bọc.

Đặc biệt, gần Grand Place có những cửa hàng chocolate Bỉ lừng danh và bạn dễ dàng chứng kiến quy trình làm từng thỏi chocolate với hương thơm rực lên đầy quyến rũ.

20151120-du-lich-nuoc-bi-travel-Brussel-Chocolate-hinh-anh

Brussels có 16 bảo tàng và hơn 2.000 cửa hàng chocolate

Đêm tới, bạn hãy ghé lại một trong những quầy bia nhỏ ở ngoài trời để thưởng thức bia Brussels nổi tiếng, đặc biệt là loại bia hoa quả thơm ngon dành cho phụ nữ.

20151120-du-lich-nuoc-bi-travel-Brussel-Atnight-hinh-anhTiếp theo, chúng tôi đến viếng bức tượng Manneken Pis, gọi vui là “chú bé đứng tè”. Đây là tác phẩm của bậc thầy điêu khắc Jêrome Duquesnoy II, hoàn thành vào năm 1619, tái hiện chú bé đứng tè vào một ngòi nổ, dập tắt ngọn lửa và cứu Brussels khỏi sự thiêu hủy bởi quân xâm lược.

20151120-du-lich-nuoc-bi-travel-Brussel-Statue-manneken-pis-hinh-anh

Tượng đồng Manneken Pis cao 61cm

Để tránh bị đánh cắp, một bức tượng tương tự được thay thế vào năm 1965. Nếu còn thời gian, bạn hãy đến tham quan công trình Atomium cũng nổi tiếng ở đây.

PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI

20151120-du-lich-nuoc-bi-travel-Brussel-ArtNouveau-hinh-anh

Các tòa nhà xây theo kiến trúc Art Nouveau

Vì chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam đến Brussels, bạn bay đến Paris (Pháp), sau đó tới Brussels bằng máy bay hoặc tàu điện. Nếu chọn tàu điện, bạn hãy đến ga Paris Nord, mua vé tàu Thalys từ 29 euro, sau 2 giờ sẽ đến ga Brussels Midi.

Chợ đêm ở Brussels

Chợ đêm ở Brussels

Bài: THANH TRÂM

Mục Du lịch / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua