Quà Giáng Sinh cho con và vai diễn của mẹ

Có lúc mẹ nói dối con chỉ vì muốn dành cho tuổi thơ con những gì êm đềm nhất. Mỗi năm mẹ lại tất bật với vai diễn ông Noël và món quà Giáng Sinh cho con

− Mẹ đau hả mẹ? Không, mẹ chỉ hơi mệt thôi, con đừng lo.

− Mẹ khóc hả mẹ? Không, bụi rơi vào mắt đó mà.

− Mẹ ăn nữa đi mẹ! Không, con ăn nhiều đi, con thích món này mà. Mẹ no rồi…

Mẹ luôn dạy con rằng nói dối là tính xấu, nhưng mẹ đã nhiều lần nói dối con như vậy. Có lẽ những bà mẹ yêu con khác cũng giống mẹ. Đêm nay, lần thứ tư mẹ lại diễn một vai lớn, kể từ khi con biết mơ đến ông già Noël.

Kịch bản của “ông già Noel” (là mẹ) năm nay với cậu nhóc bảy tuổi như sau: Sau khi cho con chơi chán chê đến lúc mắt díp lại, mẹ nhắc con uống sữa, đánh răng đi ngủ. Hơi miễn cưỡng vì con muốn đợi món quà Giáng Sinh từ ông già Noël nhưng khi nghe mẹ nói có thể ông không đến kịp vì… kẹt xe, con tiu nghỉu leo lên giường.

Tiếng rột rẹt bất thường dưới chăn làm con ngạc nhiên. Con giật tung tấm chăn ra và sáng ngời đôi mắt khi nhìn thấy có một gói quà màu xanh nằm ở đó từ lúc nào. “A, có quà! Quà của ông già Noel mẹ ơi”. Con reo lên. “Mẹ bật đèn sáng cho con đọc thư của ông già Noel đi mẹ”. Rồi con giở thư đọc ngấu nghiến.

mon qua giang sinh hinh anh 02

Mẹ luôn dành những món quà Giáng Sinh tuyệt vời nhất cho con

Cháu Rùa thương mến!

Ông là Santa Claus hay còn gọi là ông già Noel đây. Chiều nay ông đã đến nhà cháu, vào bằng cửa sổ phòng cháu nhưng cháu đi học chưa về. Vì ông còn phải đi tặng quà cho nhiều trẻ em nên ông không thể đợi gặp cháu được, cháu đừng buồn ông nhé!

Cháu là một cậu bé rất ngoan, chăm học và có trái tim nhạy cảm nên thỉnh thoảng hay mít ướt, nhưng không sao, ông rất yêu quý những đứa trẻ giàu lòng nhân ái như cháu.

Cháu vừa trải qua kỳ thi học kỳ dễ dàng phải không? Ông hy vọng cháu sẽ có được kết quả tốt nhất. Ông tin là ba mẹ cháu sẽ hài lòng khi cháu biết vâng lời, tập trung trong học tập, luôn mạnh mẽ và tự tin.

Ông có nhận tin nhắn của mẹ cháu rằng cháu viết thư quá trễ nên mẹ không gửi cho ông kịp. Ông nghe nói cháu muốn có quà là bộ đồ chơi Ninjago cỡ bự và VCD phim Big Hero 6 phải không? Ông rất tiếc không thể thực hiện mong muốn của cháu ngay lúc này vì ông không chuẩn bị kịp.

Song, ông có một số món quà khác là những cuốn sách và kẹo chocolate mà ông tin cháu cũng sẽ thích. Ông chúc cháu mùa Giáng Sinh hạnh phúc!

Santa Claus

Gập thư lại, con hào hứng nói với mẹ: “Ông già Noel quá hiểu con luôn đó mẹ. Con thích món quà Giáng Sinh này của ông, không có mấy món kia cũng chẳng sao”. Con ôm món quà và cả sự vui sướng bất ngờ vừa nhận được vào giấc ngủ.

Mẹ không mua đồ chơi Ninjago vì con đã có nhiều. Phim Big Hero 6 mẹ chưa tìm được VCD bản đẹp. Mẹ chọn cho con những cuốn truyện tranh con vẫn yêu thích và thêm vài cuốn truyện chữ để con đọc giỏi hơn. Cát-xê cho vai diễn của mẹ là niềm hạnh phúc khi thấy con cười trong ánh mắt, khi con trong trẻo, hồn nhiên với tuổi thơ của mình.

Mẹ biết rồi đến lúc con sẽ biết ông già Noël không có thật. Hay một lúc nào đó con cảm nhận được mẹ buồn thật, khóc thật… Lúc đó, mẹ tin con đã hiểu có những khi mẹ nói dối vì mẹ luôn muốn dành cho con những gì êm đềm nhất.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua