Mở tour du lịch từ Nga đi Syria

Nếu có tour đến Syria, bạn có muốn thử? Mới đây, đơn xin mở tour du lịch từ Nga đi Syria được nộp cho Cơ quan bản quyền và thương hiệu Nga (Rospatent)

Đơn vị nộp đơn là Công ty Megapolis, dự kiến sẽ bán tour du lịch từ Nga đi Syria (cụ thể là từ Moscow) có tên Assad Tour vào năm tới, gồm cả tuyến du lịch tới vùng tiền tuyến, ông Anatoly Aronov – chủ tịch Công ty First Patent – nơi tư vấn cho Megapolis hoàn thành đơn đăng ký cho biết. Tên tour này được đặt theo tên của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Những chuyến tham quan này dự định dành cho khách lẻ hoặc nhóm nhỏ, kéo dài 4 – 5 ngày. Theo ông Aronov, công ty đã liên lạc với đại sứ quán Syria tại Nga và những bộ ngành liên quan về vấn đề này. Việc đàm phán với khách sạn và công ty vận tải phía Syria cũng đang được tiến hành.

Bất chấp ngành du lịch đang gặp khủng hoảng, vẫn luôn có những người sẵn lòng muốn thử nhìn thấy những thảm họa hoặc tới thăm những nơi gần vùng chiến sự, ông Aronov giải thích.

Nga mở chiến dịch không kích vào Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria từ cuối tháng 9 – 2015. Căn cứ không quân Nga đặt tại Latakia, phía Tây Syria, được canh gác nghiêm ngặt vì chỉ cách khu vực IS chiếm đóng khoảng 40km, chưa đầy một giờ lái xe.

tour du lich tu Nga di Syria hinh anh 2

Những đứa trẻ đang sưởi ấm ở miền Đông Ghouta, Syria

Nội chiến kéo dài ở Syria từ năm 2011 đến nay và chính phủ nước này phải chiến đấu với nhiều nhóm khủng bố khác nhau, bao gồm IS và Jabhat al-Nusra, nhóm thân al-Qaeda. Theo ước tính của Liên Hợp Quốc, đã có hơn 220.000 người thiệt mạng, 7,6 triệu người phải di dời chỗ ở và 4 triệu người chạy trốn khỏi đất nước.

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua