Mở đăng ký tiêm vacxin 5 trong 1 ở Hà Nội đợt 6

Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội vừa thông báo đợt đăng ký tiêm vacxin 5 trong 1 ở Hà Nội vào lúc 9 giờ sáng ngày mai (9−6)

Vào đúng 9 giờ ngày mai (9−6), Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội sẽ nhận đăng ký tiêm vacxin 5 trong 1 ở Hà Nội qua trang điện tử của trung tâm tại địa chỉ: http://www.ytdphanoi.gov.vn. Sau khi đăng ký thành công, hệ thống đăng ký dịch vụ tiêm chủng trực tuyến sẽ gửi thông báo cụ thể về thời gian đưa trẻ đi tiêm.

Số lượng mũi tiêm của đợt 6 này lên đến 3.500 liều, dành cho các trẻ đạt hai điều kiện sau đây:

√ Trẻ đủ 2 tháng tuổi đến 2 tuổi tại thời điểm đăng ký. Tức là trẻ phải có ngày sinh trong khoảng thời gian từ ngày 9–6–2014 đến ngày 9–4–2016.

√  Tính đến ngày đăng ký tiêm vacxin 5 trong 1 ở Hà Nội, trẻ đã đến lịch tiêm chủng nhưng vẫn chưa được tiêm.

Cụ thể về lịch tiêm như sau:

– Mũi thứ nhất: Tiêm cho trẻ có độ tuổi nêu trên mà chưa được tiêm bất kỳ mũi tổng hợp nào (Quinvaxem, Pentaxim, Infanrix Hexa, DPT…).

– Mũi thứ hai: Tiêm cho trẻ có độ tuổi nêu trên và đã tiêm mũi 1 cách ngày 9−6 tối thiểu là 30 ngày.

– Mũi thứ 3: Tiêm cho trẻ có độ tuổi nêu trên và đã tiêm mũi 2 cách ngày 9−6 tối thiểu 30 ngày.

– Mũi thứ 4 tiêm nhắc lại: Tiêm cho trẻ có có độ tuổi nêu trên v à đã tiêm mũi 3 cách ngày 9−6 tối thiểu 1 năm.

Tiêm vacxin 5 trong 1 ở Hà Nội: Những điều cần lưu ý

Tiem vacxin 5 trong 1 o Ha Noi hinh anh 2

√ Khi đăng ký tiêm chủng cho trẻ, bạn cần cung cấp các thông tin như: họ tên bố hoặc mẹ, họ tên, ngày tháng năm sinh của trẻ để trung tâm đối chiếu. Nếu đã đăng ký thành công, nhưng thông tin về độ tuổi của trẻ không chính xác, kết quả đăng ký sẽ bị hủy bỏ.

√ Vào ngày đưa trẻ đi tiêm chủng, bố hoặc mẹ phải đi cùng trẻ và mang theo bản chính chứng minh nhân dân đã đăng ký qua hệ thống điện tử. Nếu không thể đi cùng với trẻ, bố mẹ phải đưa chứng minh nhân dân cho người đưa trẻ đi tiêm và người đó phải có giấy tờ chứng minh là người thân của trẻ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về việc tiêm vacxin 5 trong 1 ở Hà Nội, bạn có thể liên hệ theo số (04) 3903 5688 hoặc truy cập tại đây.

Bài: Hân Thái

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua