Nhiều quốc gia trên thế giới tung các gói ưu đãi để hút khách quốc tế

Mặc cho dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhiều quốc gia đã sẵn sàng để mở cửa du lịch trở lại trong tháng 6 này

italy sắp mở cửa du lịch

Mặc cho bị ảnh hưởng nặng bởi Covid-19, Italy là một trong những quốc gia đầu tiên sẵn sàng mở cửa du lịch (Ảnh: Shutterstock)

Chính phủ của nhiều nước vẫn đang cố khuyên người dân hạn chế đi lại để ngăn sự lây lan của virus Covid-19. Tuy nhiên, những đất nước dưới đây đã sẵn sàng để mở cửa du lịch và tung ra nhiều đặc quyền để thu hút khách quốc tế.

Italy mở cửa du lịch sau khi bị ảnh hưởng nặng bởi Covid-19

Italy là một trong những nước có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất thế giới và bị ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên, đất nước này đã dỡ bỏ hầu hết các biện pháp phong toả và sẵn sàng mở cửa du lịch. Do ngành công nghiệp du lịch chiếm 13% GDP của nước này. Chính phủ Italy đã dùng gói cứu trợ 84,6 triệu USD cho chương trình này nhằm “gỡ” lại khoản lỗ 1,6 tỷ USD do khách du lịch sụt giảm trong tháng 3 và 4.

Các chương trình khuyến mãi bao gồm miễn phí vé vào cửa các điểm tham quan, giảm 50% vé máy bay, 30% chỗ ở. Trang web chính thức của Cơ quan quản lý du lịch đảo Sicily còn quảng cáo những ưu đãi lớn dành cho khách du lịch. Theo đó, du khách sẽ được hỗ trợ nửa tiền vé máy bay. Nếu du khách ở lại 3 đêm sẽ được miễn phí tiền phòng một đêm. Vé vào tham quan bảo tàng, khu khảo cổ được miễn phí.

Cộng hoà Síp

Du khách sẽ miễn chi phí ăn ở, đi lại và thuốc men nếu bị nhiễm Covid-19 khi du lịch ở nước này. Các nhà chức trách của hòn đảo còn cho biết họ sẽ chi trả mọi chi phí ăn, ở, thuốc men cho cả gia đình người bệnh khi những người này đến đây du lịch và nhiễm virus. Không chỉ vậy, những du khách không may mắn này còn được tặng một chuyến xe miễn phí ra sân bay và vé máy bay để về nhà. Chính quyền cũng dành riêng một bệnh viện gồm 100 giường trống để chữa trị cho du khách mắc Covid-19. Một khách sạn với quy mô 500 phòng cũng được dành riêng để cách ly những người đi chung.

Đây là nỗ lực của chính quyền Cộng hoà Síp để thu hút khách quốc tế. Hòn đảo này dự kiến mở cửa đón khách từ Đức và Hy Lạp từ ngày 9/6.

Hy Lạp

hy lạp mở cửa du lịch

(Ảnh: Shutterstock)

Du lịch chiếm gần 20% trong GDP, cũng như đảm bảo việc làm cho gần 1/5 dân số của Hy Lạp. Quốc gia Địa Trung Hải này đã cố kiểm soát tình hình dịch bệnh trong thời gian qua, và sẽ mở cửa biên giới cho hoạt động du lịch sớm nhất có thể. Chính quyền Hy Lạp dự kiến cho du lịch mở lại vào ngày 15/6.

Theo lời Tổng thống Kyriakos Mitsotakis, du khách từ 29 nước được chọn lọc sẽ không cần phải làm xét nghiệm hay cách ly khi hạ cánh. Sân bay đầu tiên mở cửa sẽ là Athens International Airport. Đầu tháng 7, các chuyến bay thẳng đến Hy Lạp hạ cánh tại các sân bay khác sẽ được mở lại.

Đức

Theo Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Heiko Maas, Đức dự định gỡ lệnh phong toả để đón du khách từ các quốc gia châu Âu từ ngày 15/6. Ngoài ra, Đức cũng đang cân nhắc cho du khách từ Thổ Nhĩ Kì, Anh, Iceland, Liechtenstein, Na Uy và Thuỵ Điển nhập cảnh.

Hiện tại, Đức đã mở cửa biên giới đường bộ với nước Áo. Hoạt động đi lại bằng đường bộ giữa hai nước sẽ được thực hiện trở lại từ ngày 15/6. Nhà hàng đã mở cửa lại từ ngày 18/5. Nhưng các quán bar vẫn chưa được hoạt động lại.

Mexico

Kế hoạch mở cửa du lịch ở Mexico được thực hiện theo từng bước. Trước hết là du lịch nội địa, theo sau là du khách từ Mỹ và Canada. Cuối cùng là du khách từ các nước còn lại trên thế giới. Nhiều nơi ở Mexico hy vọng có thể đón khách trở lại từ giữa tháng 6. Chiến dịch #VenAlCaribeMexicanoX2 (Hãy đến Caribbean Mexico) đã bắt đầu được triển khai. Chiến dịch này nhằm quảng bá cho các địa điểm như Cancun và Cozumel.

Tây Ban Nha

tây ban nha mở cửa du lịch

(Ảnh: Shutterstock)

Tây Ban Nha cũng là một trong những quốc gia ở châu Âu chịu ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19. Cùng với Italy, quốc gia này đang nỗ lực để dần bắt đầu mở cửa du lịch từ ngày 22/6.

Du khách đến từ những nước chống dịch thành công có thể đến nước này. Trước đó, Madrid dự định sẽ mở lại biên giới để đón khách du lịch vào ngày 1/7.

Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha sẽ miễn phí xét nghiệm Covid-19 cho du khách. Quần đảo Madeira sẽ mở cửa đón khách quốc tế vào ngày 1/7. Mọi du khách phải chứng minh họ âm tính với nCoV trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành. Hoặc họ được kiểm tra ngay sau khi nhập cảnh. Chi phí xét nghiệm này được chính quyền đảo chi trả.

Iceland

Bên cạnh Bồ Đào Nha, Iceland cũng là quốc gia miễn phí xét nghiệm Covid-19 cho du khách. Quốc gia Bắc Âu này dự kiến mở cửa du lịch chậm nhất là vào ngày 15/6. Hiện tại, những người làm trong ngành nghề quan trọng như nhân viên y tế, doanh nhân, giới làm phim và các vận động viên thể thao đã bắt đầu được phép nhập cảnh. Tuy nhiên, họ vẫn phải tự cách ly 14 ngày. Hoặc họ phải xét nghiệm và chứng minh là không mang mầm bệnh.

Tiếp Thị Gia Đình

Theo: CNN

Đừng bỏ qua