Mít không hạt giá gần 1 triệu đồng một trái vẫn hút khách

Mỗi kg mít chín không hạt đang bán tại vườn có giá 50.000 đồng, cao gấp 3–5 lần so với mít thường nhưng vẫn không đủ bán

Mít không hạt Ba Láng” của lão nông Trần Minh Mẫn, phường Ba Láng, quận Cái Răng, Cần Thơ, nhân giống thành công. Giống mít này không hạt, xơ và múi đều có màu vàng ươm và vị ngọt ngang nhau. Một trái mít gần chín cắt xuống để 5–7 ngày mới ăn được, khi chín không tỏa mùi thơm ngát như mít thường. Một trái mít không hạt có thể nặng hơn 20kg; giá bán tới 50.000 đồng/kg. Với giá này, bạn có thể chi 1 triệu đồng để mua một trái mít. Song dù giá cao, loại mít này vẫn đang hút khách.

mit khong hat hinh anh 1

Ông Trần Minh Mẫn đã nhiều năm thử nghiệm với nhiều loại cây ăn trái khác nhau như cam sành, sầu riêng nhưng hiệu quả kinh tế không cao. Một người bạn biết ông mê trồng trọt giới thiệu giống mít Myanmar trong vườn nhà và biếu một quả mang về làm quà. Mít chín tỏa mùi thơm rất nhẹ, khi bổ ra nhựa không dính dao; múi và xơ mít đều ngọt, lại không có hạt.

Nhận thấy đây là loại mít đặc biệt, ông Trần Minh Mẫn quay xin bạn chiết nhánh mang về trồng. Hiện nay vườn mít nhà ông có gần 100 cây mít không hạt với năng suất đạt tới 100kg quả/cây/vụ. Nếu như các loại mít truyền thống giá chỉ vào khoảng 10.000 đồng/kg thì giá loại mít không hạt này tới 50.000 đồng/kg tại vườn. Như vậy, bình quân một vụ ông thu nhập 500 triệu đồng từ tiền bán mít thành phẩm.

BÀI: AN AN

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua