Minh Yến: Đổi đời nhờ… giải phẫu thẩm mỹ

Nhờ thẩm mỹ lột xác từ một “vịt con xấu xí” thành “thiên nga”, cuộc sống của cô gái trẻ Nguyễn Thị Minh Yến đã thay đổi hoàn toàn

Minh Yến thay đổi hoàn toàn sau những lần phẫu thuật thẩm mỹ

Sinh năm 1991, là sinh viên của Đại học Hồng Bàng, TP. HCM, dù còn vài tháng nữa mới tốt nghiệp nhưng Minh Yến đã có một sự nghiệp vững chắc mà người khác phải gian nan lắm mới có được. Minh Yến khá cởi mở khi kể về hành trình của mình.

MẶC CẢM VÌ KÉM NHAN SẮC

“Tôi sinh ra ở Bình Long, Bình Phước và nhà có hai chị em. Tuy nhiên, nhan sắc của chị em tôi lại trái ngược nhau. Em gái tôi rất xinh xắn, mắt to, mũi cao, gương mặt thanh thoát trong khi tôi hội tụ đủ những nét mà bất cứ cô gái nào cũng phiền lòng: sụp mí 0ắt, mũi tẹt và hàm hô.

Khi đi học, tôi luôn bị bạn bè trêu chọc: “Mưa ướt mặt không ướt ngực”. Tốt nghiệp phổ thông, tôi xin việc làm thêm nhưng ai cũng thẳng thừng từ chối. Tôi yêu một người cũng bị gia đình anh chê bai, sợ sinh con ra xấu.

Ấp ủ ước mơ làm diễn viên, chị em tôi theo học ở hãng phim. Thật buồn vì em gái tôi nhận được vai diễn, còn tôi chỉ biết mỏi cổ ngóng trông. Tôi nhận ra: Hình thức quan trọng không kém gì năng lực. Tôi cảm thấy mình cần phải thay đổi.

QUYẾT TÂM “LỘT XÁC”

Lúc đầu, tôi đến nha khoa để hỏi về niềng răng. Nha sỹ tư vấn bảo, vấn đề của tôi không phải do răng mà do hàm quá hô, chỉ có giải pháp là cắt xương hàm.

Nhờ người quen giới thiệu, tôi đến gặp bác sỹ Nguyễn Phan Tú Dung, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc JW, để được tư vấn. Bác sỹ chỉ ra những khuyết điểm trên khuôn mặt tôi và nếu muốn thay đổi chỉ còn cách tiến hành nhiều lần phẫu thuật thẩm mỹ làm mắt to, cấy mỡ thái dương, gọt mặt V-line, phẫu thuật hàm hô và nâng mũi.

Với sự hỗ trợ tài chính của ba mẹ, tôi tiến hành phẫu thuật. Tháng 7–2013, tôi làm mắt. Bốn tháng sau tôi phẫu thuật hàm hô, gọt mặt V-line và sáu tháng sau khi hàm ổn định, tôi sửa mũi. Có người hỏi tôi: “Sao không làm một lần cho xong?”. Tôi bảo không
muốn vội vã vì lo đường nét sau phẫu thuật tổng thể khó hài hòa, tự nhiên.

SAU CUỘC ĐẠI PHẪU

Trong các lần phẫu thuật, lần gọt mặt, cắt xương hàm là phẫu thuật lớn nhất. Tôi tỉnh dậy trong phòng hồi sức, khuôn mặt băng bó kín mít. Đêm đầu tiên ở bệnh viện, máu và dịch chảy nhiều, tôi thấy đau nhức không cựa đầu nổi. Về nhà, mặt tôi sưng húp, bầm tím. Tôi lo lắng, ngày nào cũng gọi điện hỏi bác sỹ. Bác sỹ bảo: “Em yên tâm sẽ đẹp. Phải từ sáu tháng sau mổ các cơ, xương mới liền lạc và đẹp được”. Cơn đau ít dần, tôi sinh hoạt bình thường nhưng đi lại nhẹ nhàng và không làm việc nặng.

Một tháng rưỡi sau khi chỉnh hàm, tôi quay lại trường. Tới lớp, bạn bè chẳng ai nhận ra tôi. Buồn cười nhất là hôm thi hết môn. Khi so tôi với hình trên chứng minh nhân dân, thầy cô không cho tôi vào thi. Đến khi bạn cùng lớp ra minh oan, tôi mới thoát khỏi án… thi hộ.

Tự tin với diện mạo dễ nhìn, thành công cũng đến với tôi. Tôi mở một cửa hàng thời trang kinh doanh những sản phẩm do mình thiết kế. Kinh doanh thành công, tôi mở spa chuyên về làm trắng và điều trị da như nám, mụn và đã có 6 đại lý spa khắp tỉnh thành. Đến giờ, chính tôi cũng không ngờ cuộc sống của mình lại thay đổi như thế. Tôi đi vào ngành làm đẹp với mong ước có thêm nhiều phụ nữ đổi đời như mình”.

20150428_guongthanhcong_MinhYen_1515

Minh Yến trước khi phẫu thuật

LỜI KHUYÊN CHO BẠN: 

Khi quyết định chọn giải pháp phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi một số khiếm khuyết ngoại hình, bạn nên:

√ Chọn bác sỹ nhiều kinh nghiệm để được tư vấn và chỉ làm những dịch vụ cần thiết với bạn.

√ Chỉ tiến hành phẫu thuật tại những bệnh viện uy tín để được thăm khám, theo dõi trong suốt quá trình.

giải phẫu thẩm mỹ Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua