Mình làm gì cuối năm? E hèm, có nhiều việc để làm hơn bạn nghĩ đấy!

Mình làm gì cuối năm? Dù có đang bị “binh đoàn” deadline bủa vây đến mấy, bạn cũng đừng quên dành chút thời gian cuối năm để chiêm nghiệm và làm những điều này cho chính mình

Mình làm gì cuối năm? Dù có đang bị “binh đoàn” deadline bủa vây đến mấy, bạn cũng đừng quên dành chút thời gian cuối năm để chiêm nghiệm và làm những điều này cho chính mình.

Mình làm gì cuối năm? E hèm, nhiều việc để làm hơn bạn nghĩ đấy!

Cảm ơn

Trong suốt năm qua, có những người đã giúp đỡ bạn rất nhiều trong công việc cũng như cuộc sống. Đừng quên gọi điện, gửi tin nhắn hoặc e-mail nói lời cảm ơn và chúc họ một năm mới may mắn, thành công, hạnh phúc. Mình làm gì cuối năm? Vài dòng cảm ơn chỉ tốn của bạn vài phút, nhưng đó có thể là niềm vui cả ngày của ai đó.

Không ai có thể thành công một mình, chất lượng cuộc sống phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng những mối quan hệ. Vì vậy, hãy cảm ơn những mối quan hệ đã tạo nên bạn của ngày hôm nay.

Xin lỗi

Chẳng hay ho gì khi bước sang năm mới mà vẫn mang theo bên mình những mâu thuẫn, hiềm khích, hiểu lầm không đáng có. Một khi đã cãi vã, đôi bên đều ít nhiều mếch lòng, tổn thương.

Một lời xin lỗi chẳng chết ai, người nói dễ chịu người nghe vui lòng. Xin lỗi không phải vì bạn có lỗi, mà xin lỗi là cách để chính bạn cảm thấy nhẹ lòng hơn.

Đếm thành công

Hãy liệt kê những điều bạn đã đạt được trong năm qua. Những thứ đó không cần phải quá to tát. Tự thân mua được điện thoại mới đã là thành công. Sắm cho ba mẹ một chiếc ti-vi mới cũng là thành công. Đi du lịch thêm một nước, tài khoản dư hơn 1 triệu, bỏ được tật ngủ nướng mỗi sáng, gặp người yêu cũ không thèm trốn tránh nữa… Tất thảy đều là thành công.

Tự động viên bản thân không có gì là sai trái cả. Khi ngoài kia ngày nào người ta cũng ra sức dìm nhau xuống, việc gì bạn phải dìm cả chính mình xuống theo?

Thông thất bại

Nhận phải có cho, được phải có mất. Trong cái rủi thường có thêm cái… xui. Mình làm gì cuối năm? Đừng quên điểm lại những thất bại, những mục tiêu còn dang dở và những biến cố bất ngờ bạn gặp phải trong năm qua. Ghi ra không phải để dằn vặt, mà là để nhớ và rút kinh nghiệm.

Thất bại là mẹ thành công, không thành công thì thành nhân. Ai mà chẳng thất bại, ăn thua là có lĩnh hội, cảm thụ được gì từ những thất bại đó hay không.

mình làm gì cuối năm minh lam gi cuoi nam

A Friend Detox

Thăm hỏi những người thân cạnh ở thế giới thật xong rồi thì mình bật Facebook lên để “thanh lý” bớt những người kém thân trên thế giới ảo nhé!

Bạn bè cần nhất là ở chất lượng chứ không phải số lượng. Cứ mạnh tay xóa bớt những ai đã lâu không còn tương tác nhiều với bạn. Có làm chi đến cả ngàn bạn bè mà tới khi buồn chẳng ai đủ thấu hiểu để tâm sự cùng.

Thả tim

Mình làm gì cuối năm? Thương ai thì cứ nói ra đại cho rồi. Được thì mình tới, không được thì thôi. Cùng lắm thì coi như năm nay bị điên, năm sau bị mất trí nhớ chứ có gì đâu! Crush nhau ngày một ngày hai thôi, crush về lâu về dài ai mà kiên nhẫn cho nổi.

New Year’s Next Top You

Hãy viết ra những mục tiêu cho năm mới. Không phải cứ viết ra là bạn sẽ làm được, nhiều người vẫn đang bước vào năm 2018 với những dự định từ hồi… 2012 kia kìa! Nhưng ít nhất thì có cái gì đó để cố gắng, phấn đấu vẫn đỡ hơn là tốn thêm một năm nữa để sống mòn mỏi miên man, đúng không?

Waste & Wash

Mình làm gì cuối năm? Lôi hết quần áo, vật dụng cũ ra, cái nào cả năm chẳng dùng lấy một lần thì gói hết vào thùng, tặng lại mấy đứa nhỏ trong xóm, không thì quyên góp từ thiện làm giàu cho tài khoản công đức. Xong rồi thì nhớ mang xe đi bảo trì, rửa sạch, thay nhớt… Không có nó, chắc gì bạn đã đi xa đến được như hôm nay! 

Bài: Lê Lộc
   Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua