Miko Lan Trinh: Tôi hài lòng với vị trí của mình

“Nói không thích sự nổi tiếng là hoàn toàn dối lòng, nhưng ở thời điểm này tôi hài lòng với vị trí của mình, vẫn có đất để hoạt động nghệ thuật, có vị trí nhất định để được yêu quý”, Miko Lan Trinh chia sẻ

Gặp Miko Lan Trinh trên trường quay của một chương trình truyền hình thực tế, giọng ca Lỗi do em hào hứng cho biết, cô đang đảm nhận một vai trò hoàn toàn mới và hứa hẹn cho sự trở lại hoành tráng của mình trong năm nay. Bên cạnh sự hào hứng ấy, không ít lần cuộc trò chuyện với Tiếp Thị Gia Đình bị lắng xuống bởi những tâm sự thật của cô ca sĩ xinh đẹp này.

Miko Lan Trinh hinh anh 1

Tiếp Thị Gia Đình: Gần đây, Lan Trinh rất ít khi xuất hiện trong những sự kiện giải trí nhưng lại tích cực ở lĩnh vực diễn viên, lồng tiếng phim. Phải chăng đây là sự chuyển hướng?
Miko Lan Trinh: Phải thừa nhận tôi khá lười trong việc diện quần áo, make-up giữ hình ảnh ở những sự kiện được nhiều chú ý, nhiều nghệ sĩ tham gia. Tôi chỉ xuất hiện trong những chương trình có sự tham gia trực tiếp của mình. Tôi chỉ đến những sự kiện mà sự có mặt của mình là cần thiết, không thể thiếu. Còn việc tham gia ở lĩnh vực khác chỉ đơn giản là trải nghiệm thú vị trong nghệ thuật. Sắp tới tôi còn được mời làm vũ công khiêu vũ trong một chương trình truyền hình nữa.

Miko Lan Trinh hinh anh 2

Tiếp Thị Gia Đình: Dường như Lan Trinh đang bỏ bê âm nhạc? Bạn có sợ bị lãng quên với vai trò ca sĩ hay không?
Miko Lan Trinh: Sóng cuốn tôi đi nhiều lĩnh vực nghệ thuật, nhưng lại trừ âm nhạc. Trong tâm hồn tôi thì hát vẫn là niềm đam mê không bao giờ dứt. Tôi đang ấp ủ dự án âm nhạc cho riêng mình. Tôi luôn quan niệm điều gì cũng phải tùy duyên và đúng thời điểm, nên không quá vội vã. Tôi cứ bình thản bước tiếp trên con đường nghệ thuật, rồi một ngày tin chắc thành công sẽ đến.

Tiếp Thị Gia Đình: Nói như thế có quá chủ quan không khi các ca sĩ khác lại ồ ạt ra những sản phẩm âm nhạc, còn Lan Trinh thì dường như chỉ “nhỏ giọt”?
Miko Lan Trinh: Tôi hoạt động độc lập, một mình lên kế hoạch cho các bài hát, liên hệ làm nhạc, thu âm, master, hình ảnh… tốn rất nhiều thời gian. Có thể nói, đến giờ bài hát tôi đã thu đủ để phát hành 2–3 album rồi. Vậy mà để cho ra mắt album vol. 2 sau 6 năm vẫn chưa thực hiện được. Nói chạnh lòng thì cũng có chứ! Nhưng không sao, tôi nghĩ thời gian là điều cần thiết cho những tâm huyết của mình được thăng hoa.

Miko Lan Trinh hinh anh 3

Tiếp Thị Gia Đình: Có tin đồn cho rằng bạn đang nhận một sự hậu thuẫn từ một đại gia. Phải chăng vì thế mà Lan Trinh không quá mặn mà với ca hát?
Miko Lan Trinh: Mọi người hãy nhìn tổng quát tất cả rồi nhìn lại tôi xem, có giống như người được sự hậu thuẫn như lời đồn đó không? Ba mẹ vẫn dạy tôi đừng chi tiêu quá tay dù thời điểm này có thu nhập tốt. Từng ngày, tôi cảm thấy hạnh phúc khi mình đang học để trở thành một người thật sự đẳng cấp nhưng vẫn bình dân trong tâm hồn. Một cảm giác rất yên bình, không sân si.

 Miko Lan Trinh hinh anh 4

Tiếp Thị Gia Đình: Lan Trinh muốn định hướng sự nghiệp của mình như thế nào?
Miko Lan Trinh: Là một nghệ sĩ “đa-zi-năng” trong các chương trình thực tế trên truyền hình, MC và là một ca sĩ hát nhạc trẻ.

Tiếp Thị Gia Đình: Cám ơn Lan Trinh đã chia sẻ!

Miko Lan Trinh hinh anh 5

THÔNG TIN THÊM

Miko Lan Trinh tên thật là Nguyễn Võ Lan Trinh, tốt nghiệp trường Đại học Ngoại thương TP. HCM và Nhạc viện TP. HCM.

√ Cô từng lọt vào Top 6 Vietnam Idol 2008 và Top 6 Sao Mai – Điểm Hẹn 2010.

√ Biệt danh ca sĩ là “Tắc Kè Hoa” và MC trên XoneFM là “Mik” (Miko).

Miko Lan Trinh đảm nhận vai trò bình luận viên trong chương trình Lotte – Cầu thủ nhí 2016 đang phát sóng lúc 15 giờ, thứ Bảy hàng tuần trên VTV3.

Bài: Hiến Tửu
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua