Miếng dán hoạt hình Trung Quốc có khả năng gây ung thư

Miếng dán hoạt hình xuất xứ từ Trung Quốc chứa nhiều chất hóa học độc hại mà khi cơ thể hấp thụ có thể ảnh hưởng tới cơ quan sinh sản, thậm chí gây ung thư

Trong báo cáo mới của hệ thống cảnh báo RAPEX thuộc Liên minh châu Âu (EU), miếng dán hoạt hình Trung Quốc đã bị đưa vào danh sách nguy hiểm.

Theo kết quả kiểm tra, các sản phẩm miếng dán hình bánh kẹo tìn thấy tại Na Uy có chứa di-(2-ethylhexyl) phthalate (DEHP) và di-isononyl phthalate (DINP), vốn là những chất bị cấm đưa vào đồ dùng cho trẻ em bởi chúng dẫn tới những vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng cho trẻ khi cơ thể hấp thụ.

Những hóa chất này hấp thụ vào cơ thể qua da, qua miệng và cả qua hô hấp của trẻ và là tác nhân gây nên tình trạng dậy thì sớm ở các bé gái và vô sinh ở các bé trai.

Ngoài ra, lượng cadmium trong món đồ chơi này quá cao so với ngưỡng an toàn, ở mức 273mg trên một kg. Cadmium đặc biệt nguy hiểm cho cơ thể người, khi tích lũy đến một mức nhất định trong cơ thể sẽ làm hỏng các cơ quan, thậm chí gây ung thư.

mieng-dan-hoat-hinh-co-kha-nang-gay-ung-thu-1

Mẫu miếng dán hoạt hình bị tịch thu ở Na Uy

Trước những kết quả kiểm tra trên, RAPEX đã cảnh báo các nước châu Âu thu hồi tất cả các sản phẩm miếng dán hoạt hình xuất xứ từ Trung Quốc.

Tại Việt Nam, miếng dán hoạt hình xuất xứ từ Trung Quốc có nhiều hình dáng đáng yêu và giá thành rẻ. Vì vậy chúng rất thu hút và là đồ chơi quen thuộc của nhiều trẻ em, được bày bán khá phổ biến ở nhiều nơi. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ cần thận trọng và không nên cho trẻ chơi với các loại đồ chơi này, cũng như những đồ chơi không rõ nguồn gốc để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của trẻ.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua