Mẹo xua đuổi côn trùng trong nhà cực kỳ hiệu quả

Chỉ vài mẹo xua đuổi côn trùng mà Tiếp Thị Gia Đình mách nước sau đây, lũ chuột bọ sẽ chạy tán loạn và không dám bén mảng vào căn bếp của bạn nữa đâu

Bạn cảm thấy thế nào nếu như bước vào gian bếp đầy các loại côn trùng như ruồi, kiến, gián và muỗi? Thật ra chỉ cần vài con là bạn đã “phát điên” lên rồi! Chưa kể chúng có thể làm hỏng đồ ăn và thậm chí… tấn công bạn nữa chứ. Vì vậy, để tránh khỏi sự “dòm ngó” của lũ côn trùng đáng ghét, bạn có thể áp dụng các mẹo xua đuổi côn trùng đơn giản với các nguyên liệu quen thuộc sau đây nhé.

Mẹo xua đuổi côn trùng bạn cần biết

MUỖI

Muỗi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là muỗi vằn có thể truyền bệnh sốt rét.

• Tỏi: Bạn đập dập một vài tép tỏi rồi nấu sôi với nước. Sau đó đổ nước tỏi vào bình xịt, xịt vào những nơi có nhiều muỗi. Chúng sẽ cao chạy xa bay!

Bạc hà: Bạn có thể đặt một vài chậu bạc hà nho nhỏ trên bệ cửa sổ. Cách khác, bạn pha tinh dầu bạc hà với nước súc miệng và một ít nước, dùng hỗn hợp này phun xịt khắp nhà để đuổi muỗi. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tinh dầu bạc hà thoa khắp cơ thể để chống muỗi.

Tinh dầu: giống như tinh dầu bạc hà, bạn có thể dùng tinh dầu sả, tinh dầu oải hương hoặc hỗn hợp tinh dầu chanh và dầu khuynh diệp để thoa lên người, phòng ngừa muỗi chích rất hiệu quả.

Cà-phê: Muỗi sinh sản chủ yếu ở những nơi ao tù nước đọng, ẩm ướt. Bạn hãy rắc cà-phê xay vào những vũng nước quanh nhà để muỗi không thể sinh sôi và nảy nở.

KIẾN

Là côn trùng có kích thước tuy nhỏ nhưng gây không ít phiền toái cho bạn. Thậm chí một số loài mang nọc độc khi cắn có thể gây dị ứng. Bạn có thể áp dụng các mẹo xua đuổi côn trùng sau đây để tống cổ lũ kiến ra khỏi nhà.

• Chanh: Nhỏ vài giọt nước cốt chanh vào những nơi lũ kiến tập trung. Bạn cũng có thể dùng cốt chanh pha với nước và thường xuyên lau sàn nhà hoặc vệ sinh bệ cửa sổ, cửa ra vào… để ngăn chặn kiến.

• Muối: Dùng muối rắc vào các vết nứt có nhiều kiến. Nước muối cũng có thể dùng để phun xịt trừ kiến đấy.

meo xua duoi con trung hinh anh 1

• Phấn rôm: Rải phấn rôm quanh nhà hoặc tập trung ở cửa sổ, cửa ra vào để kiến không thể vào nhà.

• Hàn the: Trộn hàn the và đường bột theo tỷ lệ 1:3, rải ở nơi nhiều kiến. Hàn the có thể gây nguy hiểm nếu ăn phải, nên những gia đình có trẻ nhỏ lưu ý đặt hỗn hợp trên cao, xa tầm tay trẻ em.

GIÁN

Gián xuất hiện luôn đi kèm với mùi hôi rất khó chịu. Chúng còn gặm nhấm đồ vật và mang nhiều vi khuẩn gây bệnh cho người.

Baking soda: Còn được gọi là thuốc muối hay muối nở. Sử dụng baking soda kết hợp với đường (tỉ lệ 1:1) để diệt gián là phương pháp hiệu quả được nhiều người sử dụng. Vị ngọt của đường sẽ thu hút gián đến ăn và baking soda tạo nhiều gas làm… “nổ tung” dạ dày của chúng.

• Nước súc miệng: Pha dung dịch gồm 1/2 nước súc miệng + 1/2 nước + vài giọt nước rửa chén, sau đó cho dung dịch vào bình xịt, xịt những nơi có nhiều gián tập trung.

RUỒI

Ruồi thích sống ở những nơi “không mấy sạch sẽ” và mang nhiều mầm bệnh, vì thế sự hiện diện của chúng khiến chúng ta rất khó chịu. Bạn có thể áp dụng mẹo xua đuổi côn trùng sau đây.

• Giấm táo: Hòa tan một ít giấm táo với vài giọt dung dịch tẩy rửa vào bát. Hương giấm táo sẽ “dụ dỗ” lũ ruồi còn chất tẩy rửa sẽ tiêu diệt chúng.

• Dưa chuột: Bạn để vài miếng lên thùng rác hoặc rải xung quanh nơi có nhiều ruồi là chúng sẽ tránh xa.

• Bẫy ruồi: Pha đường, nước, bột ngô thành hỗn hợp si-rô, thoa lên một mảnh giấy dày, treo nơi có nhiều ruồi. Thế nào cũng có con dính bẫy!

Bài: Hà Ngô

Mục Bí quyết / Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua