Mẹo tự tháo sơn Gel mà chẳng sợ hư nail

Sau những ngày Tết tất bật với “nữ công gia chánh”, bộ nail sẽ trở nên cũ màu và cần được tân trang. Dưới đây là bí kíp để bạn đánh bay lớp sơn nham nhở

Để tránh làm hỏng mỏng tay, hãy thực hiện lần lượt những bước tháo sơn gel sau đây. Ảnh: Shutterstock

Làm nail là thú vui của nhiều chị em mỗi dịp Xuân về. Thế nhưng sau những ngày Tết tất bật với “nữ công gia chánh”, bộ móng xinh đẹp phần nào sẽ hao mòn và cần được tân trang hơn bao giờ hết. Để TTGD “mách” bạn một vài mẹo nhỏ đánh bay lớp sơn gel cũ màu và nham nhở ngay tại nhà nhé!

Bước 1: Bảo vệ da móng tay

Axeton – hóa chất bạn cần để tháo gỡ lớp sơn gel sẽ tàn phá lớp da xung quanh móng. Vì thế, hãy bảo vệ vùng da này bằng cách bôi lên một lớp dầu biểu bì trước khi ngâm axeton. Bạn có thể tận dụng các sản phẩm đơn giản như Vaseline, kem dưỡng ẩm để tạo ra lớp “rào chắn” nhằm hạn chế tác hại của axeton lên da.

Bước 2: Mài mỏng lớp sơn phủ

Sơn phủ là lớp gel cứng không thấm nước giúp giữ màu móng. Nhờ nó mà sơn gel có thể tồn tại tới mấy tuần, thay vì chỉ vài ngày. Mài bề mặt móng bằng dũa sẽ giúp axeton thấm nhanh hơn. Khi dũa, bạn nên ấn nhẹ theo chiều song song với móng tay. Như vậy phần móng thật bên dưới sẽ không bị xước.

Bước 3: Ủ móng tay trong axeton

Nhúng một ít bông gòn vào axeton sau đó giữ chúng cố định trên móng bằng cách quấn giấy nhôm quanh đầu ngón tay. Việc quấn còn giúp tăng nhiệt khiến cho lớp sơn tan ra nhanh hơn. Mỗi loại sơn gel đều có công thức khác nhau, vì thế thời gian chờ đợi sẽ dao động từ 10-20 phút. Thực hiện thao tác này trên bàn tay thuận trước. Ví dụ bạn thuận tay phải, hãy ủ móng tay phải trong axeton trước, sau đó đến móng tay trái.   

>> Xem thêm: 10 mẫu nail rộn ràng không khí Giáng Sinh mà nàng nên thử

Bước 4: Loại bỏ các lớp sơn còn sót lại

Sau khi axeton phát huy tác dụng, bạn tiến hành loại bỏ những lớp gel còn sót lại trên móng. Nếu bạn đã ủ móng tay trong axeton đủ lâu thì công đoạn này sẽ rất dễ dàng. Trái lại nếu cảm thấy việc loại bỏ gel khó khăn, bạn nên lặp lại bước ủ móng và cạo sơn cho đến khi các lớp sơn hoàn toàn biến mất khỏi móng tay, kể cả lớp nền.

Bước 5: Rửa sạch & dưỡng ẩm

Vì trước đó đã ủ móng trong axeton nên hãy đảm bảo rằng bạn rửa tay thật sạch sẽ. Bạn cũng có thể thể thoa lên tay một lớp dầu biểu bì để dưỡng ẩm.

Hãy duy trì thói quen này trong vài ngày sau đó bởi nó sẽ bổ sung độ ẩm cần thiết giúp móng tay khỏe đẹp. Như vậy, chỉ với 5 bước đơn giản, bạn đã tự tháo sơn gel ngay tại nhà một cách nhanh chóng mà chẳng sợ hại móng!

>> Xem thêm: Hô biến mỹ phẩm hết hạn thành món đồ hữu ích cho bạn

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua