Mẹo trị mụn nhanh mọi cô nàng cần biết

Với mẹo trị mụn nhanh này, chỉ sau một tuần, đốm mụn sẽ hoàn toàn biến mất và không để lại vết thâm hay sẹo lõm đây nhé bạn!

Bạn đừng nghĩ chỉ ở tuổi dậy thì chúng ta mới có mụn. Mụn ở người trưởng thành thực ra lại khó “bắt bệnh” hơn nhiều, vì chúng đến từ nhiều yếu tố, chứ không đơn giản chỉ là hormone như mụn dậy thì. Nhưng đừng lo, dù các nốt mụn nổi lên với bất kỳ lý do gì, chúng tôi cũng có cách giúp bạn “quét sạch” chúng, chỉ trong vòng một tuần mà không để lại nhiều vết thâm với 5 mẹo trị mụn nhanh sau đây:

meo tri mun nhanh hinh anh 2

1. Lột hóa học

Lột hóa học (Chemical peel) là phương pháp lột da nhẹ, được sử dụng để điều trị mụn, từ các bệnh viện đến spa hay bất kỳ nơi nào. Hiện nay, bạn có thể áp dụng chemical peel tại nhà bằng việc mua các mặt nạ dạng lột có chứa glycolic a-xít trong thành phần. Sau vài ngày sử dụng, tế bào chết và cả nốt mụn sẽ được tẩy sạch, trả lại cho bạn làn da mịn mượt.

2. Chế độ ăn với chỉ số GI thấp

Chế độ ăn kém lành mạnh là một trong những nguyên nhân chính gây mụn. Nếu một mai thức giấc, bạn bỗng thấy vài đốm “núi lửa” trên mặt, thì đã đến lúc bạn nên chọn chế độ ăn low-carb, không dùng đồ uống có cồn và những thực phẩm có chỉ số GI cao. GI (Glycemic Index) là chỉ số phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết sau khi ăn các thực phẩm giàu chất bột đường. Chất bột đường hiện diện ở hầu hết các loại thực phẩm chúng ta dùng hàng ngày như: cơm, bún, bánh mì và ngay cả trong sữa.

meo tri mun nhanh hinh anh 4

3. Điều trị đốm mụn

Nếu nốt mụn đã nổi lên, đang chực “phun trào”, thì bạn hãy chấm lên ngay nốt mụn một lượng nhỏ kem steroid để đốm mụn giảm viêm, đây là mẹo trị mụn nhanh được các chuyên gia khuyên dùng. Dầu gió xanh cũng có tác dụng tương tự. Tuy nhiên, bạn chỉ chấm steroid ngay lên đúng nốt mụn, tối đa trong vòng ba ngày thôi nhé! Bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm trị mụn chứa lưu huỳnh (sulfur) để qua đêm hoặc sữa rửa mặt chứa benzoyl peroxide, để hạn chế mụn lây lan.

4. Chọn đúng mỹ phẩm là mẹo trị mụn nhanh

Khi nốt mụn xuất hiện, hãy “né” mọi mỹ phẩm trang điểm không dán nhãn không chứa dầu (oil-free) hoặc không bít lỗ chân lông (non-comedogenic). Những sản phẩm gốc dầu sẽ bít lỗ chân lông, càng gây ra mụn.

meo tri mun nhanh hinh anh 3

5. Xoa dịu da

Ứng phó với nốt mụn hoặc làn da mụn, xoa dịu da là một trong những yếu tố quyết định, góp phần làm nên hiệu quả khi áp dụng các mẹo trị mụn nhanh. Hạn chế dùng nước nóng để rửa mặt, chúng sẽ khiến tình trạng mụn thêm tồi tệ; bạn cũng đừng tẩy da chết quá đà, khiến da mỏng và dễ kích ứng. Hãy dùng các sản phẩm chăm sóc chứa chiết xuất từ trà xanh hoặc cây tràm, những thành phần này sẽ xoa dịu da, hạn chế nốt mụn sưng viêm hiệu quả.

Bài: JASMINE

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua